ยาโฟเลตที่หมอให้

ยาโฟเลต สีเหลือง บำรุงครรภ์ ต้องกินทุกวันมั๊ยค่ะ มีหมอบางคนบอก กินแค่ 3 เดือนแรก พี่ที่ทำงานบอกหมอให้กินตลอดอายุครรภ์...จิงๆแล้วคืออย่างไงช่วงแรกพอครบ 3 เดือนเราหยุดกินไปเลย ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว จะเป็นไรป่าวคะ??‍♀️

25 ตอบกลับ

จริงๆ ก็ไม่เป็นอะไรค่ะที่หยุดกิน แต่กินยาวๆ ไปเลยจะดีกว่า เพราะยังไงก็ยังเป็นของที่มีประโยชน์อยู่ดี ส่วนเกินร่างกายของเราจะขับออกไปเองอยู่แล้วจ้ะ

จริงๆสำคัญมากช่วงก่อนตั้งครรภ์3เดือนจนถึงตั้งครรภ์3เดือน แต่หลังจากนี้อยู่ที่หมอว่าจ่ายให้มั้ย กินยาตามที่หมอจ่ายให้เลยค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ 3 วีค จนตอนนี้ 33 วีคแล้วยังกินอยู่ค่ะ หมอจ่ายยาให้ทุกเดือนที่นัดตรวจ โฟเลตจะช่วยบำรุงสมองลูก

บ้านนี้กินตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้จะคลอดอยู่แล้วค่ะ กินตามที่หมอให้มานั่นแหละค่ะ ไม่ต้องกังวลอะไรให้มาก🙂

กินตลอดค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกหมอให้โฟลิคอย่างเดียว หลังจากนั้นจะมีวิตามินรวม ซึ่งมีโฟลิครวมอยู่ในนั้นแล้วค่ะ

บ้านนี้กินตอน 3 เดือนแรก พอเข้าเดือนที่ 4-5 หมอให้วิตามินสีชมพูกินหลังอาหารเย็น แคลเซียมกินหลังอาหารเช้าค่ะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ ฝากคลินิก. เเคลเชียมตอนเช้า. ตอนเย็นสีชมพู

ที่บ้านได้แบบนี้ค่ะ กินทุกวันเลย หมอบอกให้กินตลอดยันคลอดเลยค่ะคู่กับแคลเซียม

เรากินมาตลอดจน 5 เดือนแล้ว จริงๆ เน้นที่ 3 เดือนแรกค่ะ แต่หมอให้มาเราก็กิน

ของเรากินเหลือง4เดือน แล้วเปลื่ยนมาสีแดงเม็ดเท่ากันแต่เปลื่ยนสีจ้า

แม่บ้านนี้กินตลอดจ้า ตั้งแต่ก่อนท้อง และแพลนจะกินยาว ยันให้นมเลย