ยา

ยาแคมเซียมที่ทางโรงพยาบาลให้มามีบ้านไหนกินมั้งไม่กินมั้งค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กินยาบำรุงไม่เคยขาดค่ะ แต่ยาแคลเซียมหมอคลินิคให้มาๆม่ค่อยได้กิน เพราะกินแล้วคลื่นไส้ หมอเลยบอกว่าให้เปลี่ยนเวลากิน ก็ยังอ้วกค่ะ หมอก็เลยแนะนำว่าให้อาการดีขึ้นค่อยกินก็ได้ ตอนนี้ก็กินบ้างไม่กินบ้างค่ะ ดีกว่าไม่กินเลย เราทานอาหารให้ครบ5หมู่ แคลเซียมเป็นตัวเสริมค่ะแม่

กินทุกวันไม่ขาดคะ สมควรจะกินด้วย เพราะมันช่วยหลายอย่างเกี่ยวกับลูก เห็นหลายคนทานมั้งไม่ทานมั้ง พอลูกคลอดมาแล้วก้มาบ่นคะว่าลูกเป็นนู้นนี่ทั้งๆที่หมอก้ให้มากินทุกคน