ยา

ยาธาตุเหล็กกับแคลเซียมกินพร้อมกันได้ไหมคะ ของเราธาตุเหล็กกินตอนกลางวัน แคลเซียมตอนเย็น บางทีเรากินตอนกลางวันไม่ทันค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ ยาแคลเซี้ยมเขียนน่าซองอยาว่า กินพร้อมอาหาร หมอก็ไม่ได้แจ้งอะไรว่าให้กินห่างกันเท่าไหร่ๆ แม่ก็กินพร้อมอาหารไปเรยจ้า กินข้าวเสร็จ ก็ทานยาบำรุงเลือดยาบำรุงเลือดกินสองเวลาหลังอาหารเช้าเยน แม่ก็ไม่เคยรู้ 😂

ธาตุเหล็กเรากินตอนเช้าแต่แคลเซียมกินเที่ยงบางทีลืมทานตอนเย็นได้มั้ยพร้อมกับยาบำรุ่งเลือดแม่บ้านนี้ได้ยาทาน3ตัวคะแนะนำทีแม่บ้านไหนทราบ

ไม่ได้จ้า แนะนำให้กินยาธาตุเหล็กตอนเช้า และ แคลเซียมไม่กินเที่ยงก็เย็นค่ะ หมอแนะนำเรามาแบบนี้นะ ลองปรับการทานใหม่ดูค่ะ

กินพร้อมไม่ได้ค่ะ มันจะไปขัดขวางการดูดซึมกัน กินตามหมอแนะนำดีแล้วค่ะ

บ้านนี้กินยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า ส่วนแคลเซียมกินหลังอาหารเย็นจ้า

ไม่ได้ค่ะ ต้องทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เหตุผลเพราะการดูดซึม

บ้านนี้กินพร้อมกันตั้งแต่3เดือนจนตอนนี้7เดือน ลูกจะเป็นไรไหมค่ะ

5y ago

หมอแจ้งแค่ว่ากินหลังอาหารเช้าแค่นั้นค่ะ ก้อนึกว่าพร้อมกันได้.

บ้านนี้ แคลฯ ตอนเช้าคะแม่ บำรุงก่อนนอนคะเพราะกินแล้วเวียนหัวคะ

ควรห่างกัน2ชม.ไม่งั้นยามันจะดูดซึมกันเองเองจะไม่ได้นะคะ

ทานตอนไหนก็ได้ค่ะ ขอแค่ทาน วัน1ต้องทานยาให้ครบค่ะ