8W เจอก้อน

ยังไม่รู้ว่าเป็นก้อนอะไร แต่รู้สึกเจ็บแปปเวลาลุกนั่ง หมอนัดตรวจอาทิตย์หน้า มีแม่ๆเคยเจอมั๊ยคะ

8W เจอก้อน
2 ตอบกลับ

ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันมั้ยนะคะ คุณแม่ต้องรอตรวจดูอีกครั้งค่ะ ของเรามีซีสต์ที่รังไข่ข้างซ้ายค่ะ มีตั้งแต่ก่อนท้อง ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ หมอที่ศิริราชเชียร์ให้ท้อง ตอนนี้ท้องอ่อนๆอยู่ค่ะ หมอบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะฮอร์โมนคนท้องจะทำให้มันค่อยๆฝ่อไปเองค่ะ ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ ส่วนการเจ็บแปล๊บๆ อาจจะมาจากการที่มดลูกขยาย ปีกมดลูกตึง ซึ่งเป็นปกติของคนท้องนะคะแม่ ยังไงรอตรวจอีกครั้งนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ระวังตอนลุกเดินนะคะแม่ ค่อยๆลุก