ลูกครบ3เดือนแล้ว

ยังไม่ยิ้ม ไม่จ้องไม่มองตามสิ่งของ ไม่หัวเราะ แต่เวลามีคนเรียกหันพยายามหา เวลาเสียงดังสะดุ้งตกใจค่ะ ลูกใครพัฒนาการช้าแบบนี้บ้างคะ เค้าจะปกติมั้ยคะ แม่เครียดค่ะกลัวลูกไม่ปกติ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 2 เดือน 23 วัน เวลามีคนเดินผ่านน้องเค้าจะชอบมองตามค่ะ เวลาแม่คุยด้วยเค้าก็จะยิ้มและคุยกับเรา เราเริ่มคุยกับน้องตั้งแต่น้องได้ 2 weekค่ะ แม่ลองคุยกับน้องบ่อยๆนะคะ

1y ago

คุยบ่อยมากแต่ลูกไม่ยอมคุย ไม่ยอมยิ้มตอบเลยค่ะ แค่มองแล้วก็เมินไป นานๆทีจะยิ้มค่ะ

บ้านนี้3เดือนเวลาคุยด้วยชอบมากค่ะยิ้มหัวเราะ อารมณ์ดีค่ะ...คุณแม่ลองคุยกับน้องบ่อยๆนะค่ะหาของเล่นที่มีสีสดใสกระตุ้นให้น้องมองตามเรียกชื่อน้องบ่อยๆนะค่ะ

1y ago

คุยแล้วค่ะ คุยตลอดเเต่ลูกก็ไม่ยอมยิ้ม ไม่ยอมหัวเราะ ไม่ยอมคุยด้วยเลยค่ะ ไม่รุ้ว่าบุคลิกเค้าเป็นแบบนั้นกหรือว่าผิดปกติค่ะ นานๆทีจะคุย จะยิ้มค่ะ ตอนนี้ สามเดือนกว่าแล้วได้ยินเค้าคุยไปสามครั้งเองค่ะแม่

บ้านนี้3เดือน ยิ้มหัวเราะออกกรี๊ดๆเหมือนอารมณ์ดีได้ อ๋อเเอ้เก่ง คุยเก่งยิ้มเก่ง มองตามเก่ง คว่ำเองกลับตัวเองได้เเล้วค่ะ

1y ago

พยายามคุยเล่นกับน้องเยอะๆค่ะ เล่านิทาน พาเดินดูรอบๆบ้านค่ะ

ลองไปหาหมอได้นะคะเพื่อความสบายใจปกติ3เดือน จะเริ่มคุยอ้อแอ้ ยิ้มและฟังเวลาเราคุยด้วยได้แล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะค่ะหมอนัดตอน4เดือน จะลองไปปรึกษาดูค่ะ

บ้านนี้ยิ้มหัวเราะเป็นแล้วค่ะ....มองหาพ่อกับแม่แล้วค่ะ...แม่ลองคุยและเล่นกับน้องบ่อยๆค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ คุยกับน้องบ่อยมากเลยค่ะแต่เหมือนน้องไม่ค่อยสนใจเลยค่ะ

บ้านนี้ยิ้มค่ะ หัวเราะนานๆครั้ง แต่ไม่จ้องสิ่งของ กังวลเหมือนกันค่ะ

1y ago

3เดือนแล้วค่ะ ว่าจะเล่นกับลูกมากกว่านี้เผื่อจะดีขึ้น

เราว่าขอคำแนะนำจากหมอดีกว่าค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ รอหมอนัดตอน4เดือนค่ะจะปรึกษาดูค่ะ

บ้านนี้ 3เดือนอารมณ์ดี

1y ago

แม่ลองปรึกษาหมอดูวิธีกระตุ้นน้องค่ะ