ติ่งเนื้อ

มีใครเคยเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยค่ะมีติ่งเนื้อตรงรูทวารไม่ได้ถ่ายยากนะค่ะแต่เป็นไปทางถ่ายบ่อยมีติ่งเนื้อเหมือนริดสีดวงค่อยข้างเจ็บนิดนึงท้อง7เดือนแล้วค่ะทำยังไงให้หายได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นริดสีดวงนะคะ บ้านนี้ก็เป็น ทั้งๆที่พยายามกินผัก ผลไม้ และถ่ายทุกวัน ถ้าเป็นมากๆ ปวดมาก แนะนำให้หาหมอดีกว่าค่ะคุณหมอจะให้ยาค่ะ แต่ถ้าไม่มากก็ตามนี้ค่ะ (ก๊อปปี้ที่คุณหมอแนะนำมา)—> “ซื้อกาละมังใบใหญ่พอควรที่เราจะนั่งไปในกาละมังได้ทั้งก้น เเล้วเทน้ำอุ่นลงในกาละมังให้สูงสัก10 ซม ผสมกับน้ำยา Dettol หรือ Betadine ที่ใช้ล้างเเผลสีน้ำตาล ผสมให้พอมีสีคล้ายน้ำชาเเก่ๆ เเล้วนั่งเเช่ก้น วันละ 2 คร้ัง นานคร้ังละ 5-10 นาที หรือนั่งเเช่ก้นทุกคร้ังที่ถ่ายอุจจาระ ก็ได้”

หาหมอค่ะ