ตรวจเบาหวาน

มีใครชอบกินพวกชาเย็นชาเขียวบ้างค่ะ บ้านนี้จะตรวจเบาหวานวันที่28กลัวมาก แต่พยายามกินให้น้อยลง ยิ่งใกล้วันยิ่งไม่กล้าเลย แต่บางวันอยากก็กินแบบหวานน้อย แบบนี้จะเสี่ยงไหม?

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ด้วยความไม่รู้ ก่อนจะตรวจครรภ์ตามนัดปกติกินข้าวกินนมเย็นก่อนไปหาหมอ พอตรวจปัสสาวะเจอน้ำตาลขึ้น3+เลยคะ โดนเจาะไปแล้ว1เข็ม ค่าน้ำตาลก็ไม่ผ่านพุธหน้าโดนเจาะอีก4เข็ม พยายามงดหวานแล้วแต่ก็ไม่ได้สักทีขนาดจิ้บๆเอายังไม่ผ่าน กลัวจะได้ฉีดอีซูลินเข้าท้องสุดๆ

2y ago

บ้านนี้คุณหมอตรวจแค่2รอบเองคะ ถ้ารอบที่2ไม่ผ่านโดนส่งตัวไปแผนกโภชนาการอาหาร และฉีดอินซูลินเข้าท้องคะ

โดนเจาะไปเมื่อวานค่ะ น้ำตาลขึ้น 152 โดยปกติชอบกินของหวาน เค้ก ขนมปัง ชาเชียว ชาเย็น ครบสูตรเลยเลยค่ะ หลังจากนี้ก็คงจะงดไปยาวๆเลยค่ะ

บ้านนี้กินชาเย็นทุกวัน แถมตอนไปตรวจเขาบอกว่าห้ามกินอะไรไปไม่งั้นน้ำตาลขึ้นแค่พอตรวจแล้วก็ไม่ได้เป็น☺

เเนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าหลังกินน้ำหวานนะคะ ดื่มเยอะๆค่ะ เพราะในชาเขียวมีส่วนผสมของคาเฟอีน

เรากินค่ะทุกวัน วันละแก้ว แล้วเราอ้วนด้วย แต่ผลออกมาปกตินะคะ

กินให้น้อยลงไม่ได้ค่ะ ต้องงดเลย แนะนำให้งดหวาน งดเแป้งค่ะ

ตรวจน้ำตาลตอนไหนค่ะตรวจกับฉี่รึว่าเจาะเลือดค่ะ