ตรวจเบาหวาน

คือตอนนี้เราท้องได้28สัปดาห์ ยังไม่ได้ตรวจคัดกรองเบาหวาน แต่หมอลงในสมุดสีชมพูว่าปกติ แบบนี้เราต้องทำยังไงค่ะ เพราะตอนนี้จะกลับไปฝากท้องต่อที่ต่างจังหวัดค่ะ เราสามารถบอกหมอที่เราจะไปฝากท้องที่ต่างจังหวัดได้ใช่มั้ยค่ะว่าเรานังไม่ได้ตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน

5 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักขึ้นปกติหรือไม่มีกรรมพันธุ์ก้ไม่ได้ตรวจคะ แต่ส่วนน้อยคะที่แม่ท้องน้ำหนักจะขึ้นตามเกณฑ์เพราะส่วนมากจะขึ้นแบบพุ่งๆเลย หมอจะมาสุ่มตรวจเองคะช่วงไตรมาสสุดท้าย บ้านนี้ก้พึ่งได้ตรวจตอนเก้าเดือนคะ

5y ago

บ้านนี้ช่วง1-5เดือนเเรกน้ำหนักลดไป4โลคะ พึ่งมาขึ้นช่วง ไตรมาสสุดท้าย เดี๋ยวก้ขึ้นคะแม่ ใจเย็นๆนะคะ

หมอจะสั่งตรวจน้ำตาลถ้ามีเหตุอันน่าสงสัยค่ะ เช่น พ่อแม่มีใครเป็นเบาหวานมั๊ย อายุเกิน 35 น้ำหนักขึ้นเยอะ ขึ้นเร็วเกินไป

26 วีค ก้ไม่ได้ตรวจค่ะ ตรวจฉี่อย่างเดียวแล้วมันปกติ และ นน ไม่ได้ขึ้นเดือนละเยอะๆด้วยมั้งคะเลยไม่ได้ตรวจเลือด

ถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นเร็วเกินไปหรือครอบครัวไม่มีคนเป็นโรคเบาหวาน ก็ไม่ได้ตรวจค่ะ

บ้านนี้32วีคยังไม่เคยตรวจเบาหวานเลยค่ะ