สอบถามแม่ๆค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหน ฉีดยากันบาดทะยักบ้างค่ะ กี่วันถึงจะหายเจ็บปวดแขนค่ะ บ้านนี้โดนฉีดมาครบ1อาทิตย์ ยังไม่หายเจ็บปวดแขนเลยค่ะ ยกแขนสูงก็ไม่ได้ขัดแขนมาก เราสามารถกินยาแก้ปวดอะไรได้บ้างค่ะ

63 ตอบกลับ

ทานยาแก้ปวดได้ค่ะ ถ้ามีอาการปวด ของเราฉีดเมื่อตอนปี 2560 จำความรู้สึกได้เลยฉีดไปเข็มแรก ปวดแขน ประมาณ 10วันถ้าจำไม่ผิด พอ เข้าเข็มที่ 2 กับ เข็ม ที่ 3 ก็ไม่มีอาการปวด อะไรแล้วค่ะ

1y ago

บ้านนี้เข็มที่2ก็ปวดอยู่3-4วันเลยค่ะแม่

บ้านนี้หมอหลอกว่ายาบาดทะยักรึป่าวหรือน้ำเฉยๆ555งงมากม่รุ้สึกอะไรเรยค่ะตั้งแต่ฉีดเตรียมปวดเต็มที่กับม่รุ้สึก

1y ago

ใช่ๆเราก็ไม่ปวดเลย

บ้านนี้เป็นฉีดตอนเย็นตกกลางคืนเป็นไข้เลยค่ะ ปวดอยู่ประมาน3-4วันแต่ความปวดค่อยๆลดลงเรื่อยๆค่ะ ทานยาพารา1เม็ด

เดี๋ยวก็หายค่ะเราเป็นอาทิตย์ฉีดเข้าข้างซ้ายแล้วนอนตะแคงซ้ายเลยหายช้าพยายามไม่นอนทับนะคะ กินยาพาราได้ค่ะ

นี่ฉีดไข้หวัดใหญ่ค่ะ ปวดนิดเดียวถ้าไม่ยกแขนไม่รู้สึกเลยค่ะ บาดทะยักไม่ได้ฉีดเพราะพึ่งฉีดยังไม่ครบ 10 ปีค่ะ

ตอนฉีดปวดมากกกกกกเลยค่ะ กลับบ้านมาตอนกลางคืนมีปวดหน่วงๆยกแขนไม่ขึ้นค่ะ แต่สองสามวันก็หายจ้าา

พี่ฉีดที่คลีนิค ไม่เจ็บไม่ปวดเลยคะ พยาบาลมือเบามาก เหมือนไม่ได้อีกเลยเพราะไม่รู้สึกอะไรเลย🤣

กี่วันถึงจะหายนั้นขึ้นอยู่กับบุคคลนะคะ บางคนก็เร็วคะ หมอบางคนมือเบาคะ อาจจะวันหรือสองวันหาย

พยายามเลี่ยงใช้แขนข้างที่ฉีดนะคะ​ มันจะยิ่งปวดๆเมื่อยๆ​ ถ้าไม่ไหว​ กินแค่ยาพาราก็พอนะคะ

บ้านนี้3-4วันหายปวดค่ะ ฉีดไปแล้วเข็ม1กับเข็ม2 เหลือเข็ม3อีก1เข็มยังไม่ครบรอบฉีดค่ะ

1y ago

อ่อขอบคุณ