สอบถามคุณแม่

มีแม่ๆท่านไหนไม่ได้ทานยาบำรุงครรภ์เสริมมั้ยคะ พวกแคลเซียม เหล็ก ไอโอดีน โฟลิคอ่ะค่ะ ถ้าไม่ได้ทานตั้งแต่แรกจะเป็นอะไรมั้ยคะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์เลยค่ะ ?

92 ตอบกลับ

เราไม่ได้ทานเพราะทานละอ้วกตลอดคลื่นไส้ทรมานค่ะ เรากินอาหารเอากินให้ครบ5หมู่เนื้อนมไข่ผักผลไม้ค่ะ กินนมกินแอนมัมเสริมบ้างน้ำเต้าหู้ข้าวไรเบอรี่ หมอบอกว่าลูกแข็งแรงดีทุกอย่างค่ะ