เราสามารถให้ลูกทานวิตามินเสริมได้ตอนกี่ขวบคะ พวกแคลเซียม หรือ อื่นๆ ใจจริงไม่อยาก แต่เพราะเค้าทานอาหารยากน่ะค่ะ

3 ตอบกลับ

อาหารเสริมวัยนี้ควรอยู่ในความพิจารณาของแพทย์ค่ะ แต่จะฝห้ดีพ่อแม่ฝึกเองค่ะ งดการกิยขนม นมเนย ด่อนกินข้าว 2-3 ชม. และปรุงอาหารจากธรรมชาติให้มากที่สุด งดการปรุงแต่งใดๆ ผักผลไม่ควรให้กินมากๆเพราะมีแร่ธาตุและวิตามินสูง ช่วยในการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ค่ะ

ส่วนตัวให้ทานตอน 2 ขวบกว่าค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ให้ทานตลอดค่ะ ถ้าช่วงไหนพอทานข้าวได้ก็งดวิตามินค่ะ นี่ก็รบกับลูกเรื่องอาหารจนลูกใกล้จะ 6 ขวบแล้วค่ะ แต่ยังไม่ยอมแพ้ค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอดีกว่าคะ