เดินมากๆแล้วลูกจะคลอดง่าย

มีแม่ๆท่านไหนเคยโดนคนอื่นพูดว่า ให้เดินเยอะๆ ทำงานเยอะๆ จะได้คลอดลูกง่ายๆ บ้างคะ พอเราบ่นปวดหลัง ก็หาว่าเราอ่อนแอ เราท้องแรก ได้ 21 week แล้วค่ะ โดยส่วนตัวเราก็ทำงานบ้านทำนู้นนี่นั่นปกตินะคะ แต่เค้าบอกให้ทำมากกว่าเดิมเพื่อให้ลูกคลอดง่าย มันจริงมั้ยคะ 😅

46 ตอบกลับ

50% อะ ที่คิด🤣 ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันนะ อย่างเรา 21 วีค ทำงานในบ้านปกติซักผ้าล้างจานหุ้งข้าววาดบ้านดับบ้าน เหนื่อยก็นั่งพักเดินมากก็จุกเอาพอดีที่เราไหวก็พอ อย่าไปสนใจคำพูกเค้าเลย

3y ago

เห็นด้วยค่ะว่าร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนเดินมากก็แท้ง เดินมากลูกหลุด เดินมากเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ส่วนตัวตอนนี้ตั้งครรภ์เลยกำหนดคลอดมาแล้วแต่น้องยังไม่ออกเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ทำงานร้านข้าวต้ม เดินเสิร์ฟทั้งวันจนถึงเที่ยงคืนเวลาเลิกงาน ทำจนถึง8เดือน สุดท้ายโควิดระบาด เฒ่าแก่ให้หยุดพัก ถ้าไม่ติดโควิดคงทำยันคลอด ฉันเดินเยอะแต่ลูกไม่ยอมออกมาสักที ภาวนาให้เขาคลอดง่ายๆเมื่อถึงวันที่หมดนัดนอนโรงบาลเพื่อเร่งคลอด

คลอดง่ายจริงค่ะ บ้านนี้จะคลอดตั้งแต่ท้องได้11w.เลือดไหลนอน รพ. ทำงาน ทำขนม ยืน เดิน ทั้งวัน ตอนนี้27วีค เลือดออกอีก ดีปากมดลูกยังไม่เปิด เดินเยอะๆ คลอดง่ายจริงๆค่ะ 555+

3y ago

จะคลอดง่ายเกิน ไม่ถึงกำหนดจ้องจะออกกันเลย 555+

โดนเหมือนกันค่ะท้องแรกทำงานจนครรภ์เป็นพิษสุดท้ายก็โดนผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะตอนนี้ท้อง2ไม่เชื่อใครเลยค่ะไม่ทีใครกล้าบอกอะไรด้วยค่ะเพราะต้องผ่าอีกไม่ได้คลอดเอง😅

อย่ามากเกินไปค่ะมากไปก็ไม่ดีถ้าเขาอยากให้เดินเยอะๆให้เขาเดินเองเลยค่ะเราคลอดยากก็ผ่าเอาจ้า บางทีเราเป็นอะไรขึ้นมาคนอื่นพวกนี้ช่วยอะไรเราไม่ได้เลยค่ะ

3y ago

คนท้องอะเนอะแม่จะมาสำออยอะไรเหนื่อยแทนเลยค่ะเจอคนแบบนี้ สู้ๆนะคะ

อย่าเดินมากนะคะ บ้านนี่เดินเยอะมาก ทำให้มีภาวะแท้งคุกคามค่ะ หมอบอกว่าเดี๋ยวจะคลอดก่อนกำหนดเอา อย่าเดินเยอะ หมอให้เราเหน็บยากันแท้งมา 2 เดือนแล้วค่ะ

ไม่ต้องเชื่อคำโบราณมากนะคะแม่ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ทำเท่าที่ตัวเองไหวนะคะ แต่อย่านอนมากเกินไปนะแม่ ลุกเดิน บ้างไรบ้างเชฟตัวเองดีที่สุดคะ

ของเราก็เหมือนกัน ทุกวันจะทำงานบ้านปกติ แต่คนอื่นต้องการให้เราทำมากกว่านั้น คือเราเหนื่อย ปวดหลัง ไม่มีใครเข้าใจเราเลยจริงๆค่ะ ว่าเราสำออยอีกเห้อ

อยู่ที่ร่างกายแม่แต่ละท่านด้วยค่ะ บางท่านไม่เหมาะกับการเคลื่อนไหวตัวเองเยอะ กานเดินเยอะเกินใช่ว่าดีค่ะ ส่งผลให้ปวดร่างกาย ปวดขาหนีบ ปวดเชิงกราน

เดินเยอะดีค่ะ เราไม่ค่อยขยับตัว ตอนผ่าคลอดความดันต่ำมากค่ะ จนหมอต้องบอกให้คอยขยับตัวบ้าง เกิดจากไม่ค่อยออกกำลังกาย ไม่ค่อยขยับร่างกายค่ะ

เดินพอประมาณค่ะ หนักไปก็อันตราย บ้านนี้ตอนท้อง ก็ทำงานบ้านเบาๆ แต่หลังมื้ออาหารจะเดินแกว่งแขนออกกำลังกายประมาณ 15 นาทีทุกครั้งค่ะ