เดินมากๆแล้วลูกจะคลอดง่าย

มีแม่ๆท่านไหนเคยโดนคนอื่นพูดว่า ให้เดินเยอะๆ ทำงานเยอะๆ จะได้คลอดลูกง่ายๆ บ้างคะ พอเราบ่นปวดหลัง ก็หาว่าเราอ่อนแอ เราท้องแรก ได้ 21 week แล้วค่ะ โดยส่วนตัวเราก็ทำงานบ้านทำนู้นนี่นั่นปกตินะคะ แต่เค้าบอกให้ทำมากกว่าเดิมเพื่อให้ลูกคลอดง่าย มันจริงมั้ยคะ 😅

46 ตอบกลับ

เราค่ะเป็นเพราะเราเดินบ่อยมากไปทำให้คลอดก่อนกำหนด ตอน35wเราเดินทั้งวันเลยค่ะ พอ36ปั๊ปน้ำคร่ำแตกเลย ตอนท้องก็ทำงานเดินกลางคืน

บ้านนี้จร้า โดนบ่อยน่ะแรกๆให้เดินเยอะ ๆ จะได้คลอดง่าย เราตอบกลับไปว่า เราผ่าคลอดไม่ได้เกิดเองตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีได้ยินเลย

มีค่ะถูกบอกเหมือนกันอย่านอนเยอะเดินบ่อยๆๆคนเราไม่เหมือนคนสมัยเก่านะเดินไกลหน่อยก็เหนือยท้องก็ปั้นแข็งบ่อย😅😅😅

3y ago

ช่างเขาค่ะเป็นไรไม่มีใครช่วยเราค่ะแล้วเดินที่เราไว้ก็พอค่ะ

ในหลายๆ คอนดิชั่นก็ไม่แนะนำให้เดินเยอะๆ นะคะ เช่น แท้งคุกคาม รกเกาะต่ำ เสี่ยงที่จะแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

บ้านนี้ไม่มีใครบอกค่ะ แต่เราชอบทำงานบ้าน แต่ก็ เดินและทำเท่าที่ตัวเองทำไหวค่ะ ไม่ทำเยอะ ไม่ฝืนตัวเองเกินไป

3y ago

😊😊😊

เราก้อทำงานทั้งเดิน ทั้งยืนตลอดทำงานจนเจ็บท้องคลอดเลย ผลคลอด คลอดง่ายมาก เจ็บแค่30นาที ก้อคลอดเลยค่ะ

ท้องคนพี่ ทำงาน8โมง-2ทุ่มทุกวัน ขายเสื้อผ้าทั้งยืนทั้งเดินแทบจะทั้งวัน สุดท้ายโดนผ่าคลอดจ้า 😂😂😂

3y ago

มันอยู่ที่ร่างกายกับตัวเด็กในครรภ์ล้วนๆเลยค่ะ เพราะพอผ่าจากคนพี่ 4ปี เราก็ท้องอีกคน อยู่แต่บ้านเลี้ยงลูกไม่ได้ทำอะไรหนักๆเลย ยังแท้งไปตอนท้อง2เดือนเลยค่ะ

เราก็เคยโดนบอกค่ะเคยลองครั้งหนึ่งแล้วรุ้สึกเจ็บท้องมากเลยหยุดทำกลัวว่าลูกจะออกก่อนกำหนด

เรานิโดนหมอห้ามว่าอย่าเดินเยอะเดี๋ยวคลอดก่อนกำหนด เพราะลูกกลับหัวไวแล้วตัวใหญ่ด้วย

เคยค่ะ... บอกคนท้องต้องเดินเยอะๆจะได้คลอดง่ายๆทำงานรัยดั้ยก้อทำ สรุปเลยค่ะ..... คลอดตอน31w