เครียดกับน้ำหนัก

มีแม่ๆท่านไหนน้ำหนักขึ้น3โลต่อเดือนบ้าง บ้านนี้ขึ้น3โลต่อเดือน เดือนที่แล้วก็ขึ้น3โล เดือนนี้ก็เช่นกัน แม่ๆท่านไหนมีวิธีไหนบ้างให้น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะ

15 ตอบกลับ

เราขึ้นเดือนละ 1 กิโล บางเดือนไม่ขึ้นเลย เรางดหวานค่ะ ถ้าอยากจะทานแค่สัปดาห์ละครั้ง (ถ้าขนมเค้กก็ครึ่งชิ้น ถ้าน้ำหวานก็ 1 แก้วเล็ก) ไม่ทานเค็ม คุมแป้ง ไขมัน ทานข้าวมื้อละ 2-3 ช้อนโต๊ะ เน้นกับแทน

5y ago

กินสเต็กแทนไปเลยค่ะ อิ่มทนอิ่มนาน สู้ๆค่า

บ้านนี้ขึ้นเดือนละครึ่งโล มากสุดเดือนละ2โล แม่บ้านนี้พยายามควมคุมแคลเลอรี่ที่กินค่ะ. จริงๆแล้วคนท้องต้องการแคลเลอรี่เพิ่มจากคนทั่วไปแค่200แคล หรือเท่ากับข้าว 2ทัพพีเอง

5y ago

ต้องกินอะไรค่ะแม่ ถึงจะให้น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะ

บ้านนี้คะ ขึ้นเดือนล่ะ3โลมาสองเดือนแล้วคะ หมอบอกงดแป้งงดน้ำตาลนะแม่ อาจเป็นเพราะบ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ทุกวันหรือเปล่าไม่แน่ใจ คงต้องกินแบบไม่ใส่น้ำตาลแล้วล่ะคะ

บ้านนี้ ขึ้นเยอะเลยค่ะ หาหมอรอบที่แล้ว ขึ้นครึ่งกิโล ผ่านไป 2 วีค ขึ้นมา 4 โล ตอนนี้ 35 วีคแล้วน้ำหนักขึ้น 18 โล น่าจะลงที่แม่ล้วน ๆ ถึงวันคลอดคงไม่ต่ำกว่า 20 โล😮😮😮

บ้านนี้7เดือนกว่าขึ้นมา2โล เป็นคนอ้วนอยู่แล้วน้ำหนักเลยไม่ค่อยขึ้นแต่หมอบอกน้ำกนักลูกอยู่ในเกณฑ์ค่ะ

เราขึ้นเดือนละ 2 โล เพิ่งเริ่มขึ่นเมื่อ 5 เดือนนิเอง แม่ขึ้น 3 โลก็ไม่เยอะมากรึป่าวคะ แหะๆ

ช่วง 5-6 เดือนแรก นน.เราก้อขึ้นแบบนี้ละคะ แต่พอเข้า 7 เดือนจะอึดอัดไปหมด กินน้อยลง

น้ำหนัก​ขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ขึ้นมา 9โลเเล้ว กลัวจะลงเเม่หมด 5555555

5y ago

5 เดือนค่ะ

บ้านนี้ปกติขึ้นเดือนละ1-2โล เดือนที่แล้วขึ้นมา5โลกลุ้มเหมือนกันค่ะ

5y ago

อาจจะเป็นเพราะกินชานมไข่มุกเยอะค่ะที่ขึ้นมา5โล แต่ตอนนี้งดแล้วค่ะ😂😂

บ้านนี้กินเยอะมากแต่น้ำหนักไม่ขึ้น8เดือนขึ้นมา8โล