ค่า mcv ต่ำ เสี่ยงธาลัสชีเมียไหมค่ะ

มีแม่ๆท่านไหน ค่า mcv ได้ต่ำบ้างค่ะ คิดมากกว่าลูกเป็นธาลัสชีเมีย แต่ทั้งฝ่ายพ่อและแม่ ไม่มีใครเป็นเลย

ค่า mcv ต่ำ เสี่ยงธาลัสชีเมียไหมค่ะ
2 ตอบกลับ

มีความเสี่ยงคะ อันนี้ผลเลือดพ่อหรือแม่แม่คะ ต้องไปตรวจคัดกรองอีกรอบ อาจเป็นแค่พาหะก้อได้คะ ถ้าเป็นทั้งสองโอการก้อมาก ถ้าเป็นคนเดี่ยวโอกาศที่ลูกจะเป็นพาหะด้วยก้อมีคะ แต่พาหะไม่ได้หน้ากลัวเลยคะ

อันนี้ผลตรวจของใครคะ พ่อหรือแม่ ต้องคัดกรองอีกรอบคะ ถ้าเป็นแค่พาหะโอกาศที่ลูกจะเป็นก้อมี แต่ไม่ได้หน้ากลัวหรืออาไรมากมาย ถ้าเป็นพาหะทั้งสองโอกาศลูกก้อสูงคะ