Mcv ต่ำกว่าปกติ

พอดีอยากสอบถามค่ะวันนี้ไปฟังผลเลือดมาของแม่mcvต่ำกว่า80ค่ะแต่ของพ่อmcvปกติ ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

7 ตอบกลับ

ของเราต่ำเนื่องจากเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียหมอให้ยาบำรุงเลือด ส่วนสามีปกติและไม่เป็นพาหะ ลูกมีโอกาสเป็นปกติหรือเป็นได้แค่พาหะเหมือนแม่ ซึ่งรายละเอียดต่างๆแต่ละคนไม่เหมือนกัน ควรนำผลเลือดของคุณแม่กับสามีคุยกับคุณหมอ จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนตรงกัน

คุณหมอให้คำแนะนำหรือยาอะไรมาทานมั้ยคะ ต่ำกี่ค่าคะ บ้านนี้ต่ำหลายค่า หมอเลยจับเจาะเลือดอีกรอบแต่เป็นการเจาะแบบเกี่ยวกับค่าเลือดไม่แน่ใจเรียกว่าอะไร ผลสรุปบ้านนี้เลือดหายาก เลยต้องหาติดต่อธนาคารเลือดมาสำรองในกรณีอนาคตคลอดอาจจะวิกฤตค่ะ

6mo ago

คุณหมอให้ยาบำรุงเลือดมาค่ะ แต่คุณหมอก็ได้ได้แนะนำอะไร บ้านนี้เลือดกรุ๊ปBค่ะ

ของเรา mcv 68 พ่อ 89 คุณหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค่ะ ได้ยาบำรุงเลือดให้แม่มากินค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

Mcv ต่ำเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าจะเป็นผลเสียกับคุณแม่มากกว่าค่ะ คุณหมอให้เสริมธาตุเหล็กค่ะ

ของเราต่ำทั้งพ่อและแม่ หมอส่งตรวจธาลัสซีเมีย ผลออกมาปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ของเราก็ต่ำค่ะ หมอจะให้โฟลิคทุกเดือน

🥸