ลูกติดเต้ามาก

มีแม่ๆคนไหนที่ลูกติดเต้า ไม่ยอมกินนมจากขวดบ้างคะ? ทำอย่างไรจะให้เขากินจากขวดบ้างคะ?

2 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนคะ ถ้าเล็กอยู่ 2-3เดือนให้น้องดูดเต้าเถอะค่ะ เปนการกระตุ้นน้ำนมดีด้วย แต่ถ้าไม่ได้เลี้ยงเองจะไปทำงานหรือโตกว่านี้ อยากใ้ห้เลิกเต้าต้องให้คนอื่นป้อนค่ะ เลือกจุดนมที่นิ่มให้คล้ายนมแม่ที่สุด(นมแต่ละแม่ไม่เหมือนกันค่ะ) ไม่ใจอ่อนเค้าจะไม่กินแรกๆแต่เค้าหิวเค้าจะกินเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้น้องเพิ่งครบ 3 เดือนค่ะ เมื่อตอนเดือนแรกน้องติดขวดมาก เลยค่อยๆลดปริมาณนมในขวดลงพยายามให้เขาเข้าเต้าบ่อยๆ จนกระทั่งติดเต้าไม่ยอมกินจากขวดอีกเลย ที่อยากให้เขากินจากขวดบ้างเพราะตอนหัวค่ำจนถึงเวลาเข้านอนเขาจะกินนมทุกๆชม.เลยค่ะ บางทีนมจากเต้าก็ไม่พอให้เขากิน จะให้กินนมที่ปั๊มไว้ก็ไม่ยอมดูดจากขวดเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ตอนนี้9เดือนแล้ว นี้พึ่งจะลองให้กินขวดนมดู (ไม่ยอมกินเท่าไรดูดคำ2คำก็ไม่เอาแล้ว)ตอนท้องซื้อขวดนมมาเยอะเลยคะ แต่ไม่ได้ฝึกให้ดูด เพราะเป็นแม่ฟูลไทม์ ให้เต้าอย่างเดียว

5y ago

อย่างที่ความเห็นก่อนหน้าคะ จุกนมก็มีส่วนด้วย บ้านนี้ลองขวดนมเยอะมาก แต่ที่ดูดได้ออนซ์กว่าๆเป็นของpigeon รุ่นนี้คะ