งานบ้าน

มีแม่ๆคนไหนต้องทำงานบ้านเหมือนเราไหม ล้างจานกวาดบ้านซักผ้าทำกับข้าว บางทีก็กลัวลูกไม่แข็งแรงทำแบบนี้ทุกๆวันเลย

489 ตอบกลับ

ทำทุกวันค่ะ ทั้งงานในบ้าน งานนอกบ้าน ตอนเช้าก็ยังไปส่งลูกคนโตที่โรงเรียน ตอนนี้36w+2d ก็ยังขับรถไปไหนมาไหนเอง(ไม่ใช่ออโต้ด้วยอ่ะ) เดินซื้อของเอง จนพ่อบ้านบ่นว่าอยู่เฉยๆเป็นกะเค้ามั้ย คลอดลูกมาจะซนมั้ยเนี่ย5555 แถมลูกดิ้นเก่งมาก

ทำทุกวันค่ะ ตอนนี้38+4วันแล้ว ไม่ได้หนักอะไรเลย ทำงานบริษัทหนักกว่าอีก เหนื่อยก็พักได้ แบกผ้านวมขึ้นตากทุกวัน ทำงานบ้านไม่มีผลกระทบนะคะ ดีซะอีก บ้านสะอาด ตัวเล็กปลอดภัยจากเชื้อโรค ดีกว่านอนเฉยๆเป็นไหนๆ ค่ะ จะได้มีแรง

ทำทุกอย่างที่ว่ามาเลยค่ะ มีอาชีพเเม่ค้าขายข้าวเเกงด้วย บางทีกะทะใบใหญ่จะรอสามีมายกก็กลัวเสียเวลา ยกเองเลยแถมสามีก็ยกของตรงอื่นอยู่ เหมือนได้ออกกำลังไปในตัว ตอนนี้คลอดน้องแล้ว อุ้มน้องสบายมาก ยกกะทะจนชิวแล้วค่า

ทำทุกวันคะ ถ้าใม่ทำอะจะโดนด่า งานการใม่ืแล้วงานบ้านยังใม่ทำอีก ทำงานบ้านใม่ใด้หนักหนาอะไรแค่อย่ายกของหนักแค่นั่นคะ เท่ากับเหมือนออกกำลังกายไปในตัว ถ้านอนเฉยๆใม่ทำไรเลยตลอด คลอดอะจะคลอดยาก เพราะใม่มีแรงเบ่ง

ทำค่ะ ทุกอย่างที่พูดมา ลูกออกมาเเข็งเเรงดีปกติทุกอย่าง เเล้วอีกอย่างคิดว่ามันเป็นงานเบาๆทำชิวๆสบายๆ เหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย งานบ้านทุกอย่างเเม่บ้านนี้ทำหมดเลยค่ะ จนคลอด ขับรถไปจ่ายตลาดเองด้วย

บ้านนี้ทั้งทำงานนอกบ้านและกลับจากทำงานก็ต้องกลับมาทำกับข้าวอีกคะทำทุกวันวันหยุดก็ต้องซักผ้าอีกพ่อบ้านบ้านนี้กลับจากทำงานก็กินคะไม่ช่วยอะไรเลยคะเขาบอกว่าไม่ใช้หน้าที่เขาคะตอนนี้ก็5เดือนกว่าแล้วนะคะ

แม่บ้านนี้ทำงานบริษัทด้วย เลิกงานมากะทำงานบ้านคะ แต่สามีช่วยทำงานบ้านด้วยคะ ถ้าสามีล้างชาม หุงข้าว แม่บ้านนี้ก็กวาดบ้าน ถูบ้าน ส่วนผ้าซักมือคะ สามีเป็นคนซัก ส่วนทำกับข้าวช่วยกันตอนนี้ท้อง34วีค1วันแล้วคะ

บ้านนี้ทำทุกอย่างค่ะ ขับรถไปทำงานด้วย จนตอนนี้ผ่าคลอด+ทำหมันได้ 12 วันแล้ว พอหายเจ็บ เดินได้ดีขึ้น เมื่อวานยังลุกมาล้างห้องน้ำ ถูบ้านเลยค่ะ เพราะชอบทำเองมากกว่า ใช้สามีทำไม่ได้ดั่งใจ ไม่ค่อยสะอาดค่ะ 😁😁

เราทั้งงานบ้าน ทั้งเลี้ยงลูกคนโตคะ คนโต2ขวบ กำลังซนเลย. ตอนนี้ท้องแก่มากแล้ว ปวดร้าวกระดูกไปหมดจนคุณหมอบอกว่าแม่ต้องพักก่อนแล้วหาคนช่วยเลี้ยงแทน. เพราะเราท้องปั้นแข็งบ่อยมากกด้วยหมอกลัวคลอดก่อนกำหนด

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่บ้านนี้ลูกคนโตพึ่งได้ปี2เดือนเองในท้อง3เดือนทำทุกอย่างเหมือนกันไตมาสแรกยังท้อมากมีสามีแต่ความรู้สึกเหมือนแม่เลี้ยงเดี่ยวเลยค่ะ

ทำจ้า ทำทุกวันเลย ล้างจาน ล้างห้องน้ำ ล้างบ้าน ปัดฝุ่น กวาดบ้าน เช็ดของใช้ ถูบ้าน ตั้งแต่ชั้นสองลงมาข้างล่าง 😂 แต่เหนื่อยหน่อย ทำได้แปปๆก็มานอนพัก แล้วก็ค่อยทำต่อ ทำตั้งแต่บ่าย กว่าจะเสร็จก็6โมงเย็นเลย 55555

6y ago

ไม่ยกแค่ของหนัก หรือเคลื่อนย้ายอะไรจ้า