งานบ้าน

มีแม่ๆคนไหนต้องทำงานบ้านเหมือนเราไหม ล้างจานกวาดบ้านซักผ้าทำกับข้าว บางทีก็กลัวลูกไม่แข็งแรงทำแบบนี้ทุกๆวันเลย

489 ตอบกลับ

ทำคะ ขายก๋วยเตี๋ยวทุกวัน มีสามีช่วยตลอดคะ ตอนนี้ 5 เดือนแล้วก็ทำงานยุ จะทำจนกว่าจะทำไม่ไหวจริงๆคะ ทำแบบไม่รีบ ถือว่าออกกำลังกายไปด้วยคะ เดินบ้าง นั่งบ้าง ล้างจาน จัดร้าน ทำเหมือนตอนไม่ท้อง แต่ทำเบาลง

ทำงานหนักทุกวันเลยค่ะ ตอนนี้จะแปดเดือนแล้ว ยังตื่นมาต้มซุปก๋วยเตี๋ยวแต่เช้าทุกวัน แถมกลางวันก้อยืนขายก๋วยเตี๋ยวทั้งวัน เดินทั้งวันเลยค่ะ ผู้ใหญ่บอกว่าเดินเยอะๆจะได้คลอดง่าย😅เหนื่อยเอาการเลยค่ะ

5y ago

30weeks แล้วค่ะ

ของเราทำงานบ้านทุกอย่างจ้าหุงข้าว ล้างจาน ทำกับข้าว รีดผ้า จ-ศ ทำงานอยู่อบต. ส-อ ตื่นไปขายของที่ตลาดสดตอนตี1ตอนนี้ท้อง35+6แล้วค่ะ เหนื่อยแต่ต้องสู้แฟนและคนที่บ้านแฟนไม่เข้าใจเพราะมาอยู่บ้านเค้าค่ะ

ทำตามปกติเลยค่ะ เหมือนเราออกกำลังกายไปในตัว แต่ถ้าหน้ามืด เวียนหัว ก็หยุดไปก่อนนะคะ เราเคยแบบซักผ้าอยู่อาการจะเป็นลมก็มา หน้ามืด ดีนะที่เคยเป็นลมมาก่อนนอนพักได้ทันไม่งั้นหงาบท้องตึงแน่ๆๆ

งานบ้านก็ทำ งานนอกบ้านนี่ก็หนักมาก เป็นไกด์นำทัวร์ท่องเที่ยว ขึ้นรถ ลงเรือ ตากแดด ตื่นเช้า นอนดึก เวลาพักผ่อนนอนไม่เคยถึง6ชั่วโมง แต่คุณหมอบอกก็ยังแข็งแรงดี หมอบอกเดินเยอะๆจะได้แข็งแรง

ทำคะ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างทีี่ทำ งานที่ต้องยกหนัก หรือต้องเจอสารเคมี สามีจะเป็นคนทำให้หมดเลย ส่วนเราก็กวาดบ้าน ทำกับข้าว รดน้ำต้นไม้ ประมาณนี้ ซักผ้า ขัดห้องน้ำ ตากผ้า ล้างรถ สามีทำให้จร้า

ทำสิค่ะ มีครอบครัวเเล้ว สามีก็ต้องกินต้องใส่ลูกก็ต้องกินต้องใส่ เสื้อผ้า ล้างจาน กวาดบ้าน ถูบ้าน กับข้าว เหนื่อยเดินอุ้ยอ้ายก็ต้องยอมทำ ไม่ทำใครจะทำเค้าก็ทำงานหนักอยู่พอตัว สู้ๆจร้า

ทำทุกอย่างค่ะ เลิกงานมาก็มาทำงานบ้านรอสามีกลับบ้านมา ถ้าบ้านไม่เรียบร้อยสามีก็จะบ่น 😅 พึ่งคลอดไป 5 พค. คลอดง่ายและลูกแข็งแรงดีค่ะ แม่ทำเท่าที่แม่ทำไหวนะคะ บริหารปอดของน้องด้วยค่ะ

ทำเหมือรกันเลยค่ะ ลูกออกมา3800 ตอนนี้คลอดแล้ว3เดือนครึ่งลูก7.2โลละค่ะ แข็งแรงปกติค้า ช่วงท้อง แค่อย่ายกของหนักมากถือว่าโอเครละคะ

5y ago

ขอบคุณค้า

เราท้องแฝดนะคะ 6 เดือนแล้ว ทำงานทุกอย่าง แค่ไม่ยกของหนัก ยืนขายของวันละ 3 ชม. งานบ้านก็ทำทุกอย่าง หมอก็บอกเด็กแข็งแรงดีนะคะ ของเราแค่ไม่เดินเยอะแค่นั้นค่ะเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด