ความเชื่อโบราณ

มีแม่ๆคนไหนชอบอาบน้ำตอนกลางคืนบ้างคะ บ้านนี้อาบมืดทีไรโดนคนเฒ่าคนแก่ด่าตลอดว่ามันไม่ดี แม่ๆมีความคิดเห็นว่าอย่างไรบ้างคะ

8 ตอบกลับ

เราตี 3 ก็อาบค่ะร้อน 🤣 แม่บอกแค่ว่าอาบน้ำดึกเดี๋ยวป่วย! สมัยก่อนคนแก่เขาไม่มีไฟฟ้าค่ะ อาบน้ำท่า เขาเลยไม่ให้อาบน้ำดึก มันมืด เสี่ยงตกท่า เสี่ยงสัตว์มีพิษกัด แต่ตามสไตล์คนแก่ค่ะชอบขู่ให้กลัวมากกว่าบอกเหตุผล เลยส่งต่อ ๆ วัฒนธรรมคำพูดกันมา

เมื่อก่อนห้องน้ำมันอยู่นอกตัวบ้านจ้า อาบดึกๆ มันมืด ไหนจะเดินขึ้นบ้านอีก เดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุเอา ตอนนี้สะดวกสบายแล้วอยากอาบตอนไหนอาบเลยค่ะ

เมื่อคืนก็ลุกมาอาบค่ะ เชื่อนะคะ สิ่งที่เขาบอก แต่จะให้ทำยังไงไ้ ทั้งร้อน ทั้งอึดอัดเลยค่ะ

เเม่อาจจะลื่นคะระวังไว้ด้วยนะคะบ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันคะ

อาบน้ำสี่ห้าทุ่มตลอดเลยค่ะทำงานเลิกมืดค่ะ

บ้านนี้อาบตอน 2 ทุ่ม+ ตลอดเลยค่ะ 😅

อาบตลอด ยิ่งหน้าร้อน 3-4รอบ

อาบน้ำดึกประจำค่ะ 😂