ความเชื่อโบราณ

แม่ๆคิดยังไงกับที่ว่าถ้าเราทานอะไรที่มีสีดำลูกเราจะผิวดำไปด้วยค่ะ โดนทักประจำเลยค่ะแต่ส่วนตัวเชื่อจะผิวขาวหรือดำขึ้นอยู่กรรมพันธุ์พ่อและแม่มากกว่าแต่รู้สึกไม่ค่อยโอเคกับคำทักนี้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ดำขาวเลือกไม่ได้ผิวใสดลือกได้ทานน้ำมะพร้าวค่ะเเม่เราเองมีเเต่คนชมว่าผิวสวยโตมาขนาดไม่ชอบทาครีมดูเเลตัวเองนะค่ะ เเม่เราบอกหมดมะพร้าวไปหลายขเเนงอิอิ อ้อทานเเต่มะพร้าวเเก่เด้อลู

ปล่อยผ่านไปค่ะ ยังไงสีผิวลูกก็ตามกรรมพันธุ์อยู่แล้วค่ะ 😊