ความเชื่อโบราณ

มีบ้านไหนมึความเชื่อว่าห้ามซื้อของเตรียมให้ลูกมั้ยคะเขาว่าลูกจะไม่ได้เกิด หนูโดนห้ามตลอดเลยแต่ก็ไม่อยากเอาเงินไปซื้อทีเดียวกลัวหมุนไม่ทัน สรุปแล้วมันซื้อได้หรือไม่ได้คะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ได้เชื่อขนาดนั้น เเต่จากประสบการณ์เคยเเท้งรอบเเรกตอน 15 สัปดาห์ เลยเข้าใจว่าทำไมไม่ควรซื้อตุ้นไว้ก่อน พอมาท้องอีกรอบ กะว่าจะซื้อตอน เดือน 8 นู้นเลยค่ะ ตุ้นเงินไว้อย่างเดียวรอโถมทีเดียวตอนใกล้ๆ คลอด

โดนเหมือนกันค่ะ แต่แอบซื้อ ไม่ทยอยซื้อหนักมากคุณแม่ ค่าใช้จ่ายเยอะค่ะ สมัยก่อนไม่เหมือนสมัยนี้ค่ะ กว่าของจะครบเหนื่อยค่ะ ถ้าซื้อตอนใกล้คลอด

ซื้อได้และควรเตรียมค่ะ ถ้าที่บ้านถือก็ซื้อแล้วเอาไว้ที่อื่นก่อน

บ้านนี้คิดว่าจะเริ่มซื้อตอน 7 เดือนค่ะ

2w ago

บ้านนี้5จะ6เดือนแล้วค่ะ ยังไม่ได้เริ่มเตรียมเริ่มซื้อเลย