ความเชื่อโบราณ

การยกลูกให้คนอื่น พอเป็นพิธีเพราะเด็กป่วยบ่อย เลี้ยงยาก ยกให้คนรู้จัก ต้องเตรียมอะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

พี่สาวเรายกให้พระ ท่านเสียเมื่อต้นปีอยู่ดี ๆ ก็หัวใจวายเสียบนรถเข็นเลย วันที่ 7 ปิดโลง ตกเย็นหลานเราอายุ 18 สุขภาพดีแข็งแรง นอนหลับแล้วตายไปเลยค่ะ นอนเล่นมือถือหลับแล้วไปเลย ไม่กระตุกไม่ส่งเสียไม่อะไรทั้งนั้น น้องสาวนอนอยู่ข้าง ๆ ยังไม่รู้เลยว่าพี่เสีย

2y ago

เอาแค่ผูกข้อมือรับขวัญก็พอค่ะแม่ ลูกเราป้ามารับเพราะพ้น 2 เดือนไม่นอนบ้านเลยตอนเช้า ป้าเลยมาผูกรับเป็นลูกแล้วบอกรับเป็นลูกนะ แต่ให้เราเลี้ยง อยู่กับเรานะ ไม่ได้ยกให้เลย ผูกแล้วส่งคืนค่ะ