ความเชื่อโบราณ ความเชื่อส่วนบุคคล

แม่ลูกอ่อนห้ามออกจากบ้านตอนกลางคืนจริงรึป่าวคะ ??‍?

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ขับรถ ไปโน้นไปนี้ทั้งคืนอยู่ไม่ติดบ้านอยู่บ้านแล้วเบื่อ ขับพาตายายหลานไปเที่ยวเดินห้างบ้างไป กทม ไหว้พระกลางคืนเป็นว่าเล่นเลย นี้จะคลอดแล้วก็ยังไป

ถ้าบ้านเปลี่ยวๆหน่อยเค้าก็ไม่อยากให้ออกอะค่ะ อันตราย แต่ถ้าแบบอยู่ใจกลางเมือง คนเยอะๆอะไรแบบนี้น่าจะไม่เป็นไรนะคะ.

ถ้าตามแถวบ้านหมู่บ้านที่มีป่าเยอะ เปลี่ยวหน่อย มีเรื่องเล่า เหมือนบ้านเราแบบนี้เขาไม่ให้ออกค่ะ

ระวังไว้ก็ดีค่ะ ดึกๆมองไม่ค่อยเห็นอาจจะสะดุดหกล้ม, สัตว์มีพิษ ฯลฯ ที่เป็นอันตรายกับเราค่ะแม่

คิดว่าที่ไม่ให้ออกจากบ้านเพราะกลัวมองทางไม่เห็น สะดุดล้ม หรือมีอันตรายมากกว่าค่ะ

บ้านนี้ไม่เชื่อนะคะแต่ไม่ออกตอนกลางคืนขี้เกียจค่ะ 55555นอนจับพุงกินขนมสบายใจ🤣🤣🤣🤣

เป็นความเชื่อค่ะแม่ แต่ถ้าจะออก ใส่สร้อยพระเป็นเครื่องยึดเหยี่ยวจิตใจก็โอเคค่า

เชื่อค่ะ แต่ก้อพาน้องออกอยู่ดี เอากระติดตัวน้องมาด้วยค่ะ แร้วแต่คนเชื่อนะคะ

ความเชื่อส่วนบุคคลค่ะบ้านนี้ถ้ามีธุระจริงๆก็ต้องออก

เราออกค่ะไปเซเว่น​ตรงหน้าหมู่บ้าน​หิวค่ะ😅