อยู่ไฟ

มีแม่ๆคนไหน คลอดลูกต่างประเทศไหมค่ะ แม่ๆ ทำอะไรแทนการอยู่ไฟค่ะ หรือท่านยาอะไรค่ะ ?

7 ตอบกลับ

อยู่นิวซีแลนด์ค่ะ อยู่ไฟด้วยการไม่อาบน้ำ 1 อาทิตย์ค่ะ เช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น ดื่มน้ำร้อน ไม่ดื่มน้ำเย็นเลย ช่วงน้องเกิดเป็นช่วง Winter พอดีค่ะ อากาศหนาวมาก เลยอยู่แต่ในบ้านเปิดเครื่องทำความร้อนที่ 30 องศา ใส่เสื้อผ้าหนาๆ ใช้ที่รัดหน้าท้อง เพื่อให้เหงื่อออกบ่อยค่ะ ดื่มน้ำขิงทุกคืนก่อนนอน ทำแบบนี้ทุกวันหนึ่งเดือน ลดบวม และน้ำหนักลดเร็วมาก น้ำนมก็ดีค่ะ ทำตามที่ Midwife แนะนำมาค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะจะลองทำตามดูค่ะ

อยู่เยอรมันค่ะ พึ่งคลอดน้องได้6 วิค ไม่ได้อยู่ไฟเลยค่ะ ทานยาหมออย่างเดี่ยว ดื่มน้ำร้อนเป็นครั้งคราว อาบน้ำอุ่น น้ำหนักหายไปไวมากค่ะ 11โลแล้ว

ไม่ได้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ใช้วิธีดูแลร่างกายโดยการทานน้ำขิงแทน และพยายามงดน้ำปลาในช่วงคลอดใหม่ๆ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ☺️

สั่งกระโจมอยู่ไฟจากบ้าน มาอาบ อบ เองค่ะ กับข้าวก็สั่งบริษัทที่เค้าทำอาหารหลังคลอดโดยเฉพาะ เขาจะมาส่งวันละ 2 มื้อค่ะ

5y ago

อยู่ประเทศอะไรคะ ยุ้ยอยู่สิงคโปร์ ค่ะ ที่นี่มีแบบแพคเกจอาหารให้เลย แล้วแต่ว่าเราจะสั่งชุดเล็กชุดใหญ่ มีพร้อมน้ำสมุนไพรบำรุงน้ำนมเลยค่ะ ส่วนกระโจมสมุนไพรสั่งจากไทยค่ะ (ปัจจุบันท้องอยู่แต่วางแผน สอบถามเรื่องแพคเกจไว้ค่ะ อยู่ต่างประเทศต้องละเอียด เพื่อตัวเราเองและลูกค่ะ 😅)

เพิ่งคลอดได้สองอาทิตย์ค่ะ ขนยามาจากไทยแล้วก้อคิดว่าจะเข้าตู้อบ ก้อไม่รู้ว่าจะดีแค่ไหนแต่ก้อจะลองทำค่ะ

อยากรบกวนถามหน่อยค่ะคนที่คลอดลูกต่างประเทศเด็กสามารถขอสัญชาติไทยได้มั้ยค่ะ แล้วต้องภายในไม่เกินกี่ปี่รึป่าว

5y ago

สถานทูตของไทยหรอค่ะ

เราทานน้ำพุททราจีน...กินอาหารจีนที่บำรุงคนหลังคลอดค่ะ...