อยู่ไฟ

แม่ๆ คนไหนคลอดเองแล้วไม่ได้อยู่ไฟบัางคะ เราคลอดน้องมาได้ 9 วันแล้ว ไม่ได้อยู่ไฟแต่กินยาสตรีแทนได้มั้ย

6 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดมา1เดือนแล้วค่ะ ไม่ได้อยู่ไฟและทานพวกขับน้ำคาวปลา คุณหมอก็ไม่แนะนำให้อยู่ไฟค่ะ

ตอนนี้ถ้ายุก้อทันนะคะ ซื้อกระโจมมายุเรยค่ะเนื้อตัวผิวพันเลือดลมจะได้ดีคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ​ คลอดเองได้2เดือนกว่าเเล้วกินยาสตรีเหมือนกันคะ

กินยาอย่างเดียวก้อได้แต่เราแนะนำถ้ามีเวลาไห้อยู่ดีกว่า 😊

ต้มยาอาบก็ได้ค่ะถ้าไม่อยู่ไฟ ยาสตีห้ามเลยค่ะ

กินไม่ได้นะค่ะ ของหมักของดองค่ะ