น้ำอัดลม

มีแม่บ้านไหนกินน้ำอัมลมมั้งคะ ? แม่บ้านนี้กิน แต่ไม่บ่อยนะคะ มีผลอะไรมั้ย

953 ตอบกลับ

แล้วแต่สภาพร่างกายค่ะ ที่หมอให้เลี่ยง เพื่อป้องกันการเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ และไม่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับลูกในท้องค่ะ ส่วนตัวกินทุกวัน เพราะต้องทำงานจุกจิกเรื่อยๆ และระบบย่อยทำงานไวค่ะ เลยต้องการน้ำตาลมาดูหน่อย

บ้านนี้แอบสามีกินตลอดเลย เป็นคนติดน้ำอัดลมมากค่ะ ตอนนี้ก็กินทุกวันท้อง 5 เดือนแล้ว ก่อนท้องไม่รู้ว่าท้องกินเป็นลิตรเลยค่ะ ตอนนี้เบาลงเยอะมาก กินแค่หายหิวพอค่ะ แม่กินอึกสองอึกพอ โดนสามีบ่นบ่อยมากกลัวลูกจะเป็นอะไร

5y ago

ติดแป๊ปซี่เหมือนกันค่ะ แต่เบาลงแล้ว ไม่กินเปนลิตรเหมือนก่อน555

เรากินอยู่ค่ะเเบบจิปๆอาทิตละ3ครั้งชากาเเฟก็จิปๆอยุ่ค่ะผลวิจัยไม่ได้บอกว่าห้ามกินเเค่กินในปริมาณน้อยก็ไม่มีผลนะอย่างกาเเฟก็ลดปริมาณความเข้มลงแล้วใส่นมเยอะๆน้ำอักลมก็กินเเค่1แก้วกาเเฟต่อวันหรือจิปพอเเก้กระหายค่ะ

กินค่ะ เมื่อช่วงลูก5-6เดือนเดือนนั้นกินบ่อยนน.ขึ้น3โลพยาบาลตกใจเค้าว่าอย่าให้นน.ขึ้นเยอะเกินไม่งั้นต้องโดนกินน้ำตาลตรวจหาเบาหวาน นี่กลัวเลยงดกินนน.ก็กลับมาขึ้นปกติ แต่ตอนที่ตรวจน้องนน.ตามเกรณปกติไม่มีปัญหาอะไรนะคะ

พยายามอย่าดื่มบ่อยนะคะ ดื่มน้ำเปล่าเพื่อลูกไปก่อน น้ำหนักคุณหนักแม่จะได้ไม่เพิ่มสูง ส่วนลูกก็ไม่เสี่ยงเป็นเบาหวานด้วย น้ำตาลในน้ำอัดลมเยอะมาก อีกอย่างมันมีผลกระทบกับสมองเด็กด้วยค่ะ งดหวานได้ยิ่งดี

บ้านนี้กินบ้างแค่พอหายอยาก คุณพ่อห้ามแล้วห้ามอีก อิอิ จริงๆก็กินได้นะคะ แต่อย่ากินเยอะเพราะในน้ำอัดลมมีน้ำตาลสูงและยังมีกาเฟอีน พวกนี้ไม่ได้มีประโยชน์แถมยังเป็นตัวที่แม่ท้องต้องหลีกเลี่ยงด้วยนะคะ

ทางนี้ก็ทานแต่เป็นน้ำมะนาวโซดา พีชโซดา โค้กซีโร่ คือเป็นอาการโหยอะคะ อยากอะไรที่มันซ่าๆ พอได้กินแล้วก็ชื่นใจขึ้นมา แต่แนะนำว่าทานเป็นมะนาวโซดา หรือ พวกโค้กซีโร่ก็ดีค่ะ ไม่มีน้ำตาลแคลน้อยแน่นอนค่ะ

ตอนแพ้ท้องก็ได้แปปซี่นี่แหละค่ะ แต่ไม่ได้กินเยอะแค่พอได้รับรู้รสชาติ ทุกวันนี้ก็นานๆจะกินที ปกติไม่ค่อยได้กินอยู่แล้ว แต่พอท้องรู้สึกอยากกินแต่ก็อดทนห้ามตัวเองไม่ให้กิน กินน้ำแดงเฮลบลูบอยแทนจ้า

ไม่กินค่ะ ตั้งแต่รูว่ามีน้องตอน4เดือน แต่ก่อนหน้าที่ไม่รู้คือเหล้าเบียรวอสก้ากินหนักแทบทุกวัน ปาตี้หนักมากช่วงนั้น แต่โชคดีที่เขายังอยู่ แถมหมอบอกว่าเขาแข็งแรงดี ส่วนตอนนี้บำรุงอย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้กินยันวันสุดท้ายก่อนคลอดเลยจ้า ลูกออกมาแข็งแรงดี แต่แนะนำว่ากินให้พอหายอยากดีกว่าคะ ไม่ใช่แค่ลูกที่ได้รับผลเสีย แต่แม่ๆอย่างเราอาจจะเป็นเบาหวาน น้ำตาลขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ก็ได้นะคะ 😍