เจ็บท้องคลอดช่วงเคอร์ฟิว

มีแม่ท่านไหนพอทราบหรือมีประสบการณ์เจ็บท้องคลอดช่วงเคอร์ฟิวบ้างคะกำหนด18นี้กลัวจะปวดช่วงเคอร์ฟิวแล้วถ้าเจ็บจะคลอดต้องเตรียมตัวยังไงและจะเดินทางไป รพ. แบบไหนดีที่สุดระหว่างรถส่วนตัวกับ 1669 และรถ รพ. รบกวนแม่ๆด้วยนะคะ กังวลกลัวจะปวดตอนกลางคืน

25 ตอบกลับ

เราก็เจ็บช่วงเคอร์ฟิว เราบอกให้แฟนพาไปรพ.เลย แต่แฟนก็กลัวด่านตรวจเคอร์ฟิว แต่เราบอกว่าเป็นไรมันฉุกเฉิน นู๋ปวดท้อง แฟนก็เลยพาเราไปรพ. ไปเจอด่านก่อนถึง รพ.พอดี ตำรวจเขาก็ปล่อย แต่พอขากลับแฟนเรากลับบ้านคนเดียวตอนตี1 ก็เกือบโดนเหมือนกันคะ โชคดีที่ตำรวจที่ตรวจตอนขาไปเขาเดินมาบอกว่าให้ผ่านได้ไม่เป็นไร น้องฉุกเฉิน😊

อืมมมไปได้ค้ะคิดว่ารถตัวเองสะดวกกว่า จากประสบการตัวเองเจ็บตอนตีสองไปโรงบาล10โมงไปถึงเปิด2เซน ไม่ได้ปวดเว่อแบบในละคร สิ่งที่เตรียมก็เสื้อผ้า สบู่ ของลูก ของแม่ก็บัตรประชาชนสมุดชมพู เสื้อผ้าใส่กลับค่ะ

เคยถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ เขาบอกว่าคนจะคลอดลูกเป็นข้อยกเว้นค่ะ แต่ว่าทางรพ.ไม่ให้ญาติเฝ้าค่ะที่ห้องรวม ถ้าห้องพิเศษญาติเฝ้าได้1คน

เราว่ารถส่วนตัวดีกว่านะคะ รถฉุกเฉินไม่รู้ไปเจออะไรมาบ้าง ยิ่งช่วงโควิด ถ้างั้นก็ให้รถฉุกเฉินขับตามหลัง แหกด่านไปเลยค่ะ555555

รถส่วนตัวดีกว่าค่ะ สะดวกกว่า ณ.วินาทีนั้นถ้าจะจับ บอกให้ขับตามไป รพ.เลยจ้า คนจะคลอดลูกเนาะมันอั้นไม่ได้

เว้นได้ค่ะ ถือเป็นการนำส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน หากรถ 1669 อยู่ไกลก็ไปรถส่วนตัวได้ค่ะ เขายกเว้นไปอยู่ค่ะ

เป็นเราอันไหนไวไปอันนั้นค่ะ คนปวดท้องจะมานอนรอเคอร์ฟิวส์ก็ไม่ใช่ เค้าคงเข้าใจค่ะ

ไปรถส่วนตัวดีกว่าค่ะ ถึงจะเคอร์ฟิวแต่เค้าก้ต้องเข้าใจค่ะว่าคนกำลังจะคลอดลูก

นึกว่าคิดคนเดียวถ้าเจ็บท้องช่วงเคอร์ฟิวขึ้นมาจะทำไงจะโดนไหม หายห่วงแหละ😁

บ้านนี้ปวดท้องตอนตี1ค่ะ ก็ไปได้ค่ะเป็นข้อยกเว้น ถือเป็นเรื่องฉุกเฉินค่ะ