ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

มีแม่คนไหนไปหาหมอไปตรวจหาดาวน์ซินโดรมตอน15wแล้วคุณหมอไม่ได้บอกอะไรไหมคะมีแค่ให้ฟังเสียงหัวใจน้องไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับผลตรวจเลยมีแม่คนไหนเป็นบ้างคะ แล้วนัดรอบต่อไปเราสามารถถามผลตรวจได้ไหม🥺

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจกับคลินิกค่ะ ประมาน1สัปดาห์ทราบผล ถ้าผลปกติ เค้าจะโทรมาแจ้งเราค่ะ ถ้าผลไม่ปกติ เค้าจะโทรให้เราเข้าไปฟังผลด้วยตัวเองและส่งตัวเราไปเจาะน้ำคล่ำตรวจที่รพ. อีกรอบค่ะ บ้านนี้คลินิกโทมาแจ้งตอนผลมาถึงเลยค่ะ เสี่ยงต่ำ 1/10,000 ได้พ่อเลยค่ะ เพศชาย ถ้าแม่สงสัย ถามกับหมอที่ตรวจได้เลยนะคะ เพราะหมอแต่ละคน จะพูดคุยไม่เหมือนกัน บางคนพูดเยอะ บางคนพูดน้อยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

12mo ago

ขอบคุณนะคะแม่แข็งแรงๆนะค้า❤️🥰

ทางนี้ 17วิคแล้วค่ะ เพิ่งไปตรวจมาเมื่อวันจันทร์ หมอไปพูดไม่บอกอะไรสักอย่าง อัตราซาวดูหัวเด็กเสร็จ คุยกับพยาบาล พยาบาลบอกว่าถ้าผลเลือดผิดปกติ จะโทรมาบอกค่ะ แต่ถ้าปกติหมอก็จะบอกให้ไปเอาผลตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ แต่ลืมบอกไปค่ะพอดีฝากครรภ์คลีนิคกับหมอที่โรงพยาบาลพอดีค่ะ เค้าเลยจะฝากผลตรวจไปให้ค่ะ

15w2dเท่าที่ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมมาหมอนัดอีก1สัปดาห์มาฟังผลค่ะ...เจาะแล้วยังไม่รู้ผลเลยค่ะเพราะต้องส่งเลือดไปตรวจค่ะ

12mo ago

ของเราเจาะแล้วรอผลครึ้งเดือนเลยค่ะนานมากกๆ

ปกติผลตรวจดาวน์ซินโดรม แบบตรวจ NIPT จะรอผล 7-14 วันนะคะ ของเราผลออกคลินิคส่งใบผลมาให้ดู ถึงตามนัดหมอก็อธิบายผลอีกรอบค่ะ

เหมือนกันเลยหมอไม่ได้บอกอะไรเลยฟังเสียงหัวใจเจาะเลือด นัดวันแล้วก็ให้ไปรับยากลับบ้านนี่อยากรู้เพศลูกมากๆเลย

ของเค้ารอผลตรวจ2อาทิตย์ก็รู้ผลเลยค่ะ ตรวจกับโรงพยาบาลประกันสังคม มีผลตรวจแนบมาให้ในเล่มชมพูด้วยค่ะ

เราก็ไปตรวจดาวน์ซินโดรมมาเหมือนกันตอนเราไปตรวจ15wหมอไม่เห็นบอกผลเราเลย ก็ งงงง เหมือนกันนะ

12mo ago

เนอะแม่รึเค้าจะบอกเราตอนนัดรอบต่อไปนะแล้วเค้าจะจำได้หรอยังสงสัยตรงนี้ง่า555

คุณแม่เจาะเลือด มาแล้วคะ ความเสี่ยงดาวน์น้อยคะ ผลเจาะเลือดประมาณ 2อาทิตย์ก็ทราบแล้วคะ

12mo ago

แบบนี้เราไปนัดรอบต่อไปเราสามารถถามได้ไหมคะแม่

บ้านนี้เจาะเลือดไป24หมอนัดฟังผล21เดือนนี้ค่ะ ขอให้น้องเเข็งเเรงๆนะคะผ่านไปด้วยกัน🥰✌️

12mo ago

เช่นกันนะคะ🥰

หลังจากที่ตรวจเลือด หมอจะนัดไปฟังผลเดือนต่อไปนะคะ เค้าก็จะได้ไปฟังเดือนนี้

12mo ago

ของเค้าหมอไม่ได้บอกอะไรเลยเขียนวันนัดสิ้นเดือนนี้ละก็ไม่ได้บอกอะไรอีกเลยเค้าเลยสงสัย🥹