มีแม่ๆคนไหน

มีแม่คนไหนที่ทานชาเขียวชาเย็นทุกวันบ้างไหมจ้า บ้านนี้กินทุกวันเลย คือแบบ อดม่ไหวจิงๆ กินทุกวันจะมีผลกระทบต่อลูกไหมจ้า

15 ตอบกลับ

หมอเราอนุญาตให้ทานชา/กาแฟได้ 1 แก้วต่อวันค่ะ ส่วนน้ำตาล ถ้าไม่เติมได้ก็ดีนะคะ หรือใช้น้ำตาลเทียมค่ะ เรากินมัจฉะ/โฮจิฉะ ทุกวันเลยค่ะ (มันก็มีประโยชน์ของมันค่า มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญ แม่หายเครียดค่ะ 😆)

ตอนแรกเราก็ชอบเหมือนกัน วันละแก้ว อยู่ๆพอตอน จะ 10w กินปุ๊ปอ้วกปั๊ป แล้วอ้วกรุนแรง เวียนหัว ออกหมดพุงเลยจร้า ตอนนี้ 10w+5 เลิกกินแล้วจร้า เข็ด เลิกมาอาทิตย์นึง เวียนหัวน้อยลง อ้วกน้อยลง

3y ago

จ้าแม่ ทางนี้พยายามจะหาทางห่างเอา

เมื่อก่อนบ้านนี้ก็กินเกือบทุกวันค่ะ ชอบมาก ทุกวันนี้ตั้งแต่เริ่มมีเจ้าตัวเล็กแม่บ้านนี้งดเลยค่ะเพื่อลูกแม่ยอมค่ะ ระวังน้ำตาลด้วยนะค่ะคุณแม่งดได้ควรงดก่อนค่ะ

ท้องแรกเรากินวันละ2-3แก้วเลยโกโก้ปั่น ตอนนี้ท้อง2ก็กินปกติแต่รู้สึกว่ากินแล้วเวียนหัวยังไงไม่รู้ก็เลยห่างๆออกมา

3y ago

อ่อจ้า. บ้านนี้ถ้าม่ได่ทานจะหงุดหงิดมากแม่ ติดจิงๆ55

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ แทบจะเป็นหุ้นส่วนกับอเมซอนแล้ว😄😄 แต่แม่จะกินหวานน้อย คนท้องกินได้ค่ะ แต่ได้วันละแก้วนะคะ

3y ago

บ้านนี้บางวันสั่งหวาน บางวันสั่งหวายน้อยสลับกันไปจ้

กินได้ค่ะ ปริมาณคาเฟอินไม่มาก 1 แก้ว/วันไม่เป็นอันตรายต่อลูกค่ะ (ปริมาณคาเฟอินไม่ควรเกิน 150-300/วัน )

จะคลอดอยู่แล้วยังกินโกโก้อยู่เลยค่ะ😅. พยายามอดใจแล้วแต่แม่ไม่ได้กินแล้วแม่จะอ้วก😂

3y ago

ใช่ค่ะ พยายามมาหลายครั้งแล้วก้อดใจม่ไหว

บ้านนี้ติดค่ะ กินวันละแก้ว ตั้งแต่ท้องแรกๆเลย แต่ตรวจน้ำตาลแล้ว ปกติ โล่งใจหน่อยค่ะ

3y ago

จ้าแม่ ขอให้ผ่านนะคะ

น้ำตาล เสี่ยงเบาหวาน และถ้าเป็นเบาหวานอเสี่ยงที่ครรภ์จะเป็นพิษค่ะ

เสี่ยงคาเฟอีน เสี่ยงเบาหวานค่ะ บ้านนี้งดเลยค่ะ

3y ago

บ้านนี้พยายามค่ะ แต่อดม่ได้สักที