สอบถามประสบการณ์จากแม่ๆ

ช่วงตั้งครรภ์แม่ๆคนไหนชอบกินชา กินแปปซี่บ้างคะ? บ้านนี้กินทุกวันเลย กินแทนน้ำเปล่าเลยด้วยซ้ำ

38 ตอบกลับ

ก่อนท้องกินเป็นประจำค่ะ แต่พอท้องแล้วก้คิดถึงแต่ลูก พยายามลดหนักมาก กินเฉพาะช่วงทำงานหลายๆวันติดกัน แบบทำงานจะไหวแล้วค่อยกินค่ะ ก็เริ่มห่างไกฝด้ พอหลังคลอดให้นมน้อง เหนื่อยค่ะ ไม่ได้นอน คิดว่ากินแล้วจะไม่เป็นไร แต่ลูกดีดกว่าเดิม หลับยาก เหนื่อยกว่าเก่าอีกค่ะ เลยเลิก กินขนมหวานตัวอื่นเพิ่มพลังแทนค่ะ

เลิกเถอะคะแม่ ที่กล่าวมาไม่มีประโยนช์กับตัวเองแล้วก็ลูกเลย แต่ถ้าอดไม่ได้ก็เปลี่ยนเป็นเดือนนึงกินสักครั้ง กินน้ำเปล่าเยอะๆคะ แป๊บซี่มีทั้งกรดและน้ำตาลไม่ดีเลยคะ ระวังเสี่ยงเป็นเบาหวานคณะตั้งครรภ์นะคะ

ชอบกินเป๊ปซี่น้ำอัดลม ชาเขียว ชานมอะไรแบบนี้ ทุกวันค่ะ น้ำหนักพุ่งปรี๊ดเลยค่ะแม่ พอลองไม่กินดูน้ำหนักขึ้นนิดเดียวเองค่ะ ส่วนตัวว่าช่วงไม่กินดูตัวไม่ค่อยบวม

4y ago

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยมากจ้า เดือนละกิโล มีช่วงเข้าเดือนที่8 นี้ขึ้นมา3กิโลเลย

เป็นคนที่ติดมากเหมือนกันค่ะ บางวันไม่ทานน้ำเปล่าเลยตอนนี้ หมอให้ทานได้วันละ 1 ขวด แต่ช่วงนี้ คลิ่นใส้ มีลมเยอะ เลยไม่ค่อยได้ทานจ้ะ

4y ago

บวกกับอากาศร้อนด้วยเนอะแม่ 😂😂

ชอบกินค่ะ แต่หลักๆ ส่วนตัวเป็นคนดื่มน้ำเปล่าเยอะค่ะ แต่พวกชาเย็น น้ำอัดลม มีจิบทุกวันค่ะ แต่บ้านนี้ไม่มีปัญหาเรื่องเบาหวานค่ะ

4y ago

บ้านนี้ 36.2 Weeks ยังกินทุกวันค่ะ 🤣🤣🤣

ไม่ดีคะแม่ห้ามได้ห้ามนี้ก็เป็นแรกๆเลยถามคุณหมอ หมอบอกเสี่ยงเบาหวานเป็นอัตรายต่อลูกอาจถึงขั้นเด็กเสี่ยชีวิตได้คะ

กินได้พอหายอยากค่ะแม่​ ที่รู้ๆกันคือไม่ค่อยมีประโยชน์กับน้องค่ะ​ บ้านนี้กินชานมเย็นเหมือนกันแต่แค่พอหายอยากค่ะ

4y ago

มีเคสนึงค่ะแม่​ ไปหาหมอนางใกล้คลอดแล้วค่ะ​ กินฝอยทองครึ่งโลคนเดียวบวกกับแปปซี่1ขวดเล็ก​หมดเลย​ ตรวจน้ำตาลขึ้นสูงปรี๊ดเลยค่ะ​ หมอสั่งแอดมิดเลย​ เค้าบอกว่าไม่มีอะไรกินในตู้เย็นค่ะ​ แอบขำแต่ก็สงสารเหมือนกัน​ 5555​ บ้านนี้ก็พยายามลดพวกชา​ เป๊ปซี่​อยู่ค่ะ​

ชอบกินชาค่ะ แต่ลดไปเยอะ ถ้ากินแทนน้ำเปล่านี่อันตรายมากนะคะ น้ำตาลมันสูง ถ้าแม่เป็นเบาหวาน ลูกจะไม่แข็งแรงนะคะ

บ้านนี้ติดมากแค่ช่วงไตรมาสแรกค่ะ แค่แรกๆที่รู้ว่าท้องค่ะ แต่พอตอนนี้ไตรมาสที่3แล้วเบาลงเยอะค่ะ🤣ไม่ค่อยอยาก😊

4y ago

แม่ขี้ร้อนมากๆ พอได้กินแล้วมันรู้สึกสดชื่น อยากลดเหมือนกันจ้า จะทำให้ได้ฮึบบบ ✌🏻❤️

บ้านนี้กินบ่อยมากคะจะเน้นกินชามากกว่าจนตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วหมอสั่งห้ามกินเพราะกลัวคลอดน้องยากคะ

4y ago

ใช่คะพอได้กินก็ชื่นใจบ้านนี้ต้องวันละแก้วคะถ้าไม่ได้กินจะรู้สึกหงุดหงิด😂😂