ทารกเเรกเกิด

มีเเม่ๆบ้านไหนมองหน้าลูกเเล้วร้องไห้มั้ยคะ บ้านนี้มองหน้าลูกหน้าสามีหรือคิดอะไรที่เกี่ยวกับเขาเเล้วร้องไห้ตลอดเลยค่ะ จะอันตรายมั้ยคะ

10 ตอบกลับ

ของเราบางเวลา ที่มองลูก แล้วรู้สึกดีใจที่เขาเกิดมา แต่ อารมณ์ดีใจมันแบบว่าพุ่งเหมือนอยากจะกรี๊ดออกมา (พุ่งมาถึงคอหอย) แต่ไม่กรี๊ด ได้แต่ยิ้มกว้างตาหยี 😆 อะไรประมาณนี้ค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยเป็น จะเรียก ปลื้ม ปิติ หรือฮอร์โมนก็ไม่ทราบ ของเรา 4 เดือนยังเป็นอยู่ แต่มีเหมือนกันที่คิดถึงอนาคตลูกกับสามี คิดฟุ้งซ่านจนน้ำตาจะไหลก็เคยมีค่ะ แต่สุดท้ายก็ปลอบใจตัวเอง ไม่ได้เป็นบ่อย เท่ากับดีใจที่มีลูก

เป็นค่ะ หาอะไรทำอย่าคิดมาก คิดว่าลูกคือความสุขคุยหยอกเล่นกับเค้าบ้าง บ้านนี้น้องได้13วัน ร้องไห้ทุกวันมันห้ามไม่ได้พยายามอย่าอยู่คนเดียวนะแม่ อีกสัก2-3เดือนก็เบากว่านีัแล้วค่ะ

ตอนท้องแรก บ้านนี้เป็นค่ะ แต่แค่มองหน้าลูกนะคะที่ร้อง มองหน้าสามีไม่ร้องค่ะ มองสามีคือจะใช้งานอย่างเดียว คนสามีเลิกมาให้มองละ 😅😅😅

ฮอร์โมนหลังคลอด เครียด กังวลเกี่ยวกับลูกด้วย 3 เดือนก็หายแม่ เราก็ร้องไห้ค่ะ ประสาทจะกิน 😂 พ้น 3 เดือนก็โอเคขึ้น

บ้านนี้เป็นถึง 2 เดือนค่ะ มองหน้าลูกเฉยๆก็ร้อง ดูหนังตลกก็ร้อง คนพูดด้วยนิดหน่อยก็ร้อง ร้องทุกอย่าง 5555555

บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วงเดือนแรกๆ พอเข้าใจลูก ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเป็นประสาทจะแดกอยู่แล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ช่วงนี้อารมณ์จะอ่อนไหวง่ายมาก แค่ร้องเพลงให้ลูกฟัง น้ำตายังซึม🥹

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงให้นมลูกตอนกลางคืน เป็นอยู่ช่วงนึงแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ😅😅

ภาวะ baby blue ค่ะแม่ เราก็เป็น นั่งร้องไห้กับหมอกุมารแพทย์ ก็ทำมาแล้วค่ะ 😅

เป็นค่ะ 4 เดือนยังร้องไห้อยู่เลยค่ะ😂