น้ำนมน้อย ???

มีปัญหาแฟนผมน้ำนมน้อย ตอนนี้ลูกผมอายุได้ 1 สัปดาห์ แฟนใช้เครื่องปั้มนม 2 เต้า ได้แค่ 2 ออน ไม่ทราบว่าคุณแม่แต่ละท่านพอมีคำแนะนำให้กับทางเราและเพื่อนๆพี่ๆที่เข้ามาอ่านอย่างไรบ้างครับ ??

3 ตอบกลับ

1 สัปดาห์หลังคลอด น้ำนมยังน้อยเป็นเรื่องปกติคะ คุณแม่ต้องขยันปั๊มทุกๆ 3 ชม. ตลอด 24 ชม. ครั้งละประมาณ 30 นาที จนเกลี้ยงเต้า สังเกตุเต้านมจะแพ๊ยลง ทำแบบนี้ไม่ขาด เดี๋ยวน้ำนมตะผลิตได้มากขึ้นเองค่ะ

คุณพ่อลองไปหาซื้อยาประสระน้ำนม ให้คุณแม่ทานนะคะไม่เป็นอันตรายค่ะ ทานแล้วน้ำนมมาดีเยอะค่ะ แต่ห้ามกินน้ำเย็นเด็ดขาดนะคะคุณพ่อ น้องจะได้กินนมอิ่มๆค่ะ

4y ago

ค่ะ คุณพ่อ

อดทนนะคะปั๊ม​ทุก2ชม.กินน้ำเยอะ​ๆ​พักผ่อนด้วยอย่าเครียด​นะยิ่งเครียด​น้ำนมยิ่งหดหายไปจ้ามองหน้าตัวเล็ก​แล้วแม่จะมีกำลัง​ใจ​สู้​ต่อไป​นะ​

4y ago

ขอบคุณครับ