น้ำนมน้อย อยากเพิ่มน้ำนม

คลอดได้ 10กว่าวันแล้ว น้ำนมน้อยปั้มได้ครั้งละ 1-2ออน ควรทานอะไรเสริมมั้ยคะ อยากมีสต็อกเยอะๆแบบคนอื่นบ้างคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตรงนะคะแม่ คลอดเดือนแรกน้ำนมได้ ครึ่งออนซ์ 1 ออนซ์ เสริมนมผง ลูกไม่เอาเต้า อาศัยปั๊ม 8 รอบเอาค่ะ ลูกซัด ขิง หัวปลี อินทผาลัม ไม่ได้ผลสำหรับแม่เลยค่ะ มีแค่ปั๊ม 8 รอบกับกินน้ำเยอะๆเอาค่ะ เดือนที่ 2 ถึงปั๊มได้ 3-4 ออนซ์ เดือนที่ 3 ถึงได้ 4-10 ออนซ์ค่ะ ปัจจุบันลูก 3 เดือนครึ่ง พึ่งลดจาก 8 รอบมา 7 รอบค่ะเพราะต้องกลับไปทำงาน

หัวปลี ขิง น้ำเปล่าเยอะๆค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มอย่าตกรอบ