น้ำนมน้อย

แม่คนไหนที่มีปัญหาน้ำนมน้อยบ้างไหมคะฉันปั๊มนมไม่เคยเต็มสักทีอย่างมากสุด2ออน ทำอย่างไรให้น้ำนมมาเยอะๆ แม่ๆคนไหนน้ำนมเยอะแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เข้าเต้าทั้งวันมีปั้มเก็บสต๊อกไว้ให้น้องด้วย จะ2เดือน ถุงละ3-4ออนซ์ ใกล้ร้อยถุงแล้วค่ะ -ห้ามเครียดน้าา -เข้าเต้าให้น้องช่วยกระตุ้น -ให้น้องดูดจนเกลี้ยงเต้าเป็นรอบๆไป สลับตามรอบกิน เพราะจะให้น้องดูดจนถึงน้ำนมส่วนหลังที่เป็นไขมัน ถ้าเกลี้ยงเต้าเร็ว ร่างกายยิ่งสร้างใหม่ทดแทน -ปั้มอย่าตกรอบทุก3-4ชม. -ทำpower pump(เสิทอ่านดีกว่าค่ะรายละเอียดเยอะ เป็นวิธีเพิ่มน้ำนมทำวันละ3ครั้ง ใช้เวลา1ชม. ปั้ม20นาทีพัก10นาทีปั้ม10นาที วนจนครบชม.) -ดื่นน้ำวันละ3ลิตร -กินอาหารเสริมเพิ่มน้ำนม มีหลายแบบค่ะ แคปซูล,ชา เลือกเอาเลย -อาหารเพิ่มน้ำนม น้ำขิง,หัวปลีค่ะ -งดอาหารทอดๆมันๆ ทำให้ท่อน้ำนมอุดตันได้ -ใช้ผ้าชุบน้ำร้อน นวดประคบนมวนๆ เพื่อเปิดท่อน้ำนมค่ะ