สอบถามหน่อยจ่ะ

มีคุณแม่ท่านไหนใช้ครีมทาท้องกันท้องลายแล้วเอาไม่อยู่บ้างคะ ตอนนี้ใช้ของอีฟอยู่คะแต่เอาไม่อยู่🥲

18 ตอบกลับ

เราทาโลชั่นทั่วๆไปค่ะกะออยต่อให้ทาถ้าท้องขยายใหญ่มากยังไงก็แตกค่ะ ทาแค่ช่วยไม่ให้ผิวตึงและคัน ถ้าไม่แตกตอนท้องขยายก็แตกตอนคลอดได้เหมือนเดิมค่ะถ้าน้ำหนักแม่ลงเร็วหน้าท้องยุบเร็วก็ทำให้เกิดรอยแตกลายได้ค่ะ ค่อยหาครีมมาทาตอนคลอดหรือมีตังค์น่อยก็เข้าคลินิคค่ะแต่เราปล่อยค่ะช่างมันปกติไม่ค่อยใส่เอวลอย🤣

ของเราทาตั้งแต่รู้ว่าตัวเองท้องได้ 3 เดือน แต่พอเข้าช่วง 8 เดือน ท้องแตกเลยค่ะ ครีมอะไรก็เอาไม่อยู่ เราเป็นคนตัวเล็กด้วยมั้งค่ะเลยแตก แฟนบอกว่าอย่าไปกังวลมัน คลอดเสร็จเดี๋ยวก็หาย เน้นทาครีมทุกวันเอา

12mo ago

มันแตกจนบางทีเรากังวลว่าจะหายมั้ย แต่ก็ปลอบใจตัวเองตลอดว่าเดี๋ยวก็หาย เน้นทาครีมเยอะๆเอาแม่🤣🤣😭

เราก็ทาตลอดค่ะแม่ทาตั้งแต่ 5 เดือน พอเข้าเดือนที่ 8 ก็เอาไม่อยู่ค่ะยิ่งคนที่หน้าท้องบาง เพราะท้องเราขยายใหญ่เร็วเกิดจากลูกโตไวค่ะ บางคนที่ไม่แตกอาจจะเป็นที่หน้าท้องไม่ขยายเร็วหรือหน้าท้องเล็กค่ะ

12mo ago

ส่วนตัวเราพึ่งมาแตกตอนเข้าเดือนที่ 8 ค่ะ ช่วงใกล้คลอดก็สามารถแตกได้ค่ะแม่ แต่แล้วแต่คนนะคะ เพราะหน้าท้องขยายไวเลยแตกค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยหลังคลอดสามารถทาครีมบำรุงได้ต่อก็หายแล้วค่ะ

เราใช้โสมไอลินกระปุกสีแดง เอาไม่อยู่เหมือนกันเพราะเราไม่ได้ทาทุกวันเราไม่ค่อยทาเพราะบ้านเรามันร้อนทาแล้วมันเหนียวเหนอะหนะเลยไม่ค่อยทา

บ้านนี้ทาทุกอย่างที่เค้าว่าดีที่เค้าว่าเอาอยู่ สุดท้ายมาเอาไม่อยู่ตอน 9 เดือน แอบกังวลจะหายมั้ย รักแร้ขาหนีบคอดำหมดเลยแม่

เราว่าเกี่ยวกับสภาพผิวแต่ละคนด้วยค่ะมีน้องคนนึงไม่ได้ทาครีมอะไรเลยไม่แตกเหมือนกันบ้านนี้ไม่ได้ทาแตกแตกค่ะ

นี่ไม่ได้ใช้เลยค่ะ 8 เดือนแล้วท้องยังไม่แตกค่ะ แต่ ก้นดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำขึ้นจนไม่มั่นใจเลยค่ะ

อย่าแต่บูสเตอร์อีฟค่ะ ต้องทาน้ำมันด้วยค่ะ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกรอกก็ได้ ไม่แตกแน่นอน