หายใจไม่ค่อยสะดวกไม่ทั่วท้อง

มีคุณแม่คนไหนท้อง 32 วีค แล้วรู้สึกอึดอัดหายใจไม่สะดวกไม่ค่อยทั่งท้องบ้างมั้ยคะ โดยเฉพาะตอนนอน ควรทำอย่างไรดีคะ

12 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้ก็ 32+1 week แล้ว เราจะนอนหมอนสูง และนอนตะแคงซ้ายขวาค่ะ เรานอนหงายไม่ได้เพราะหายใจไม่ออกเลย

นอนได้ 2 -3 ชม. ตื่นมาฉี่ แล้วก็หามุมที่ไม่เจ็บท้องนอนอีก เพลียมาก ให้กำลังใจค่ะ 32 วีคเหมือนกันค่ะ หายใจก็ลำบาก

เราสังเกตตัวเองว่า นอนตะแคงซ้ายแล้ว จะหายใจดีขึ้นมากเลยค่ะ แต่ถ้าเราเมื่อยก็สลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้34W เราพยายามนอนหมอนสูง+นอนตะแคงค่ะ

ตอนนี้นอนไม่ค่อยหลับ หลับๆตื่นๆ ลูกดิ้นรู้สึกเลยตื่น

บ้านนี้เป็นค่ะ นอนหมอนสูงๆ หรือตะเเคงข้างค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 33 วีคแล้ว

อึดอัดมากค่ะ นอนหงายไม่ได้เลย

เป็นเหมือนกัน เลยค่ะ ทรมาน

เรานอนหงายแบบซ้อนหมอนค่ะ