มีคุณแม่คนไหนช่วงตั้งครรภ์แรกๆร้องไห้หรือเครียดบ่อยกันไหมคะ

มีคุณแม่คนไหนช่วงตั้งครรภ์แรกๆร้องไห้หรือเครียดบ่อยกันไหมคะ คือเราชอบร้องไห้เสียใจบ่อยมากมีปัญหาเข้ามากวนใจอยู่เรื่อยๆ จนบางครั้งเครียดจนไม่รู้จะทำไง ได้แต่ร้องไห้ เพราะไม่มีใครเข้าใจเราเลย😔

15 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ แม่มีอาการแพ้ไหมคะ ปัญหาคนเราอาจจะต่างกันไป ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปก็อาจจะมีผล แม่บ้านนี้งี่เง่ามากตอนไตรมาสแรกเพราะแพ้หนัก ร้องไห้ทุกวันกินอะไรไม่ได้ อาเจียนออกหมด ต้องนอนให้น้ำเกลือที่ รพ.อยู่3รอบ สงสารลูกในท้องกลัวไม่สมบูรณ์ สงสารสามีที่ไม่เป็นอันทำงาน แต่พอพ้นเดือนที่3หายแพ้ ทุกอย่างก็ดีขึ้นเหมือนปกติค่ะ

อาจเป็นเพราะฮอโมนค่ะ เราเป็นตอนช่วงแพ้ท้องค่ะ 6w - 10w ปกติเป็นคนไม่ร้องไห้แม้จะเจอปัญหาหนักๆ ก็ไม่ร้อง แต่ช่วงแพ้ท้อง คือเรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่นแฟนบังเอิญเดินเตะรองเท้าเรากระเด็น แล้วไม่เอามาวางที่เดิม เรานี่ร้องไห้โฮเลยค่ะ ร้องลั่นบ้าน 😅 พอเข้าช่วงหายแพ้ท้อง ก็ไม่ร้องอีกเลยค่ะ

เครียดตลอดค่ะ เพราะมีเรื่องให้เครียด แต่ก็พยายามปล่อยค่ะ เวลาร้องไห้ ก็จะพยายามร้องไม่นาน ถ้าเครียดมาก จะแก้ปัญหาด้วยการเข้าช้อปปี้ หาซื้อของให้ลูกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะขี้น้อยใจมากร้องไห้บ่อยเครียดมานอยด์ทุกเรื่องอารมณ์​แปรปรวน​มากถึงขั้นเดี๋ยว​หัวเราะเดี๋ยวโกรธ​

เป็นค่ะ มีเรื่องให้เครียดทุกวันเลย แล้วพอท้องก็ยิ่งเสียน้ำตาง่าย ถูกขัดใจก็ร้องไห้แล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ ร้องไห้ทุกวันเลย คุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ อะไรสะกิดหน่อย น้ำตาไหลตลอด

เป็นคะ มีอารมณ์อ่อนไหวมากอะไรสะกิดนิดเดียวก็ร้องไห้ แต่พอช่วงหนึ่งก็ดีขึ้นคะ

เป็นบ่อยค่ะ แต่ก็พยายามออกจากโหมดเศร้าให้เร็วที่สุดเพื่อลูกค่ะ

เครียดและร้องไห้ตลอดค่ะ พ่อเขาทิ้งเราไปคิดมากตลอดเลย

4y ago

สู้ๆๆนะคะ

เป็นค่ะ ช่วงแรก ใครทำอะไรสะกิดใจนิดเดียวน้ำตาไหลเลย