ให้นมลูกทานน้ำเย็นกันเร็วสุดกี่เดือนคะ

มีคนบอกให้นมลูกทานน้ำเย็นน้ำนมจะหด จริงไหมคะ ? บ้านนี้อยากทานมากแต่กลัวน้ำนมจะหด แล้วคนท้องทานเฮลบลูบอยผสมน้ำเปล่าได้มั้ยคะ? ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ???

20 ตอบกลับ

อุณหภูมิของน้ำไม่มีผลต่อโปรแลคติน จึงไม่มีผลต่อการผลิตน้ำนม ไม่ได้ทำให้นมลด ทางตรงกันข้าม กินน้ำอุ่น/ร้อน ก็ไม่ได้ทำให้นมเพิ่ม กินแล้ว ต้องกระตุ้นน้ำนม น้ำนมจึงเพิ่มนะคะ Keywords คือ การกระตุ้นน้ำนม = ลูกดูด หรือ ปั๊มนม

ได้คะ. บ้านนี้พอน้องได้เกือบอาทิตก็ทานเฮลูบอย. เพราะคนที่บ้านบอกให้ทานนมจะได้หวานเเต่ไม่รู้จริงไหมเเต่ช่วงที่ทานรู้สึกน้องชอบทานนมเเละเข้าเต้าบ่อย

5y ago

ดีจังเลยค่ะ. บ้านนี้อยากทานมาก แต่ไม่กล้า

ไม่เกี่ยวเลยค่ะ กว่าน้ำจะลงกระเพราะ ย่อย กว่าร่างกายจะดูดซึม กว่าต่อมน้ำนมจะผลิต #น้ำที่กินไปอุ่นตั้งแต่อยู่ในกระเพาะแล้วค่ะ😁

บ้านนี้ทานได้ปกตินะคะ แต่วันถ้าเป็นของหวานพอทานไปอีกวันน้ำนมจะออกน้อย หนักสุดก็ตันเลยค่ะ

คบอดมาเราก็ทานเลยค่ะ น้ำเย็น/น้ำอุ่นไม่ได้ส่งผลอะไรกับน้ำนม ไม่มีส่วนทำให้น้ำนมหดได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ. พอดีอยากทานอะไรหวาน 😊

บ้านนี้กินตั่งแต่ออกจากห้องคลอดค่ะ และกินน้ำขิงเรียกน้ำนม

เราทานน้ำเย็นแต่อยู่โรงพยาบาลเลยค่ะน้ำนมออกปกตินะค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะ เคยลองทานไป2ครั้งนัองร้องไห้งอแง

5y ago

น้ำเย็นค่ะ

ทานได้ปกติเลยคะ. หมอให้ทานเเต่ออยู่โรงพยาบาลเลยคะ

5y ago

ทานเฮลบลูบอยได้มั้ยคะแม่

บ้านนี้เริ่มกินตอน น้องได้เดือนนึงจ้า