นั่งเป ลกจะพันคอลูกจริงหรอค่ะ

มีคนข้างบ้านบอกว่านั่งเปลกจะพันคอลูก มันจริงมั้ยค่ะ

27 ตอบกลับ

ป้าข้างบ้านอีกแล้ว😂 น่าจะเป็นกุศโลบายมากกว่ามั้งคะ ของคนสมัยก่อน บางทีแม่ท้องน้ำหนักตัวเยอะ ถ้าเปลไม่แข็งแรงแม่อาจจะหล่นกระแทกพื้นได้ ก็อาจจะกระทบกระเทือนถึงลูกได้ คงไม่เกี่ยวกับรกพันคอหรอกค่ะ😅

1เลย แม่ไม่ควรนั่งเปล อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ 2รก มันจะพันคอได้ไงแม่ สายสะดือหรือป่าวที่จะพันคอ แม่รองอ่านหาข้อมูลในแอฟนี้เยอะๆนะคะ จะช่วยแม่ได้มากจร้า

ลกไม่สามารถพันคอได้นะคะเพราะอยู่ติดกับมดลูก มีแต่สายสะดือที่จะพันได้จ้า แต่คงไม่เกี่ยวกับเปลหรอกค่ะเขาควรให้เราระวังมากกว่า

ไม่จริงหรอกค่ะ อีกอย่างรกพันคอไม่ได้ค่ะ มีแต่สายสะดือที่พันได้ กานนั่งเปลที่เขาห้าม คือ กลัวเปลขาดแล้วแม่ตกลงมาจะอันตรายค่ะ😊

เป็นกลอุบายมากกว่าจ้าแม่ คนท้องนั่งเปลอันตราย ทางที่ดีแม่งดดีกว่า เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกับตัวแม่เองได้ง่านจ้า

ที่ไม่ให้นอนหน้าจะกลัวตกเปลมากกว่าค่ะ เรานอนตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนนี้5เดือนแล้วก็ยังนอนอยู่เลยค่ะ

ไม่เกี่ยวจร้า แต่คนแก่บอกว่าห้ามนั่งเปลเพราะมีมารแล้วเปลจะพาขาด จะเป็นอันตรายต่อแม่และเด็กค่ะ

ไม่เกี่ยวเรื่องรกค่ะ เเต่เเค่ห่วงว่านั้งเเล้วเปลจะขาดก้นกระเเทกพื้นค่ะเเม่

รกมันพันคอไม่ได้นะแม่ รกมันเกาะติดกับมดลูกค่ะ มีแต่สายสะดือที่พันคอน้องได้

ไม่น่าจะเกี่ยวค่ะแต่ที่ห้ามคงเพราะกลัวเปลขาดมากกว่าค่ะ