ตอนนี้ 35วีค อยากให้ลูกอยู่ในท้องถึง 38-39วีค แม่ๆมีทริคไหมคะ

พ่อลางานมาแค่สัปดาห์เดียว กลัวลูกออกมาก่อนวันลา แม่สามารถกลั้นหรือทำยังไงให้ลูกอยู่ในท้องนานๆได้บ้างไหมคะ (ผ่าคลอด)

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ 37+2 ค่ะ หมอนัดผ่า 29 มกรา (38+3)อาทิตย์หน้าค่ะ ตอนนี้มีอาการท้องแข็งบ้าง นานๆที ตอน 36w หมอตรวจปากมดลูกยังยาวอยู่ค่ะ น่าจะอยู่ถึงวันผ่า แม่ทำใจสบายๆค่ะ พักผ่อนเยอะๆ😊

บ้านนี้ 36+1 week อยากให้น้องถึง 38 weekเหมือนกันค่ะ หรือจะ 37 week ก็ได้ เพราะวันนี้เรามีอาการเจ็บหท้องและท้องปั้นบ่อย อิแม่ก็ภาวนาว่าอย่างน้อยก็ขอให้ถึง 37 week ก่อนก็ได้นะลูก 😅

บ้านนี้ตอนผ่าคลอดท้องสอง นัดหมอผ่าตอน 38+5 ค่ะ แต่แม่กลัวว่าจะเจ็บท้องก่อน ก็เลยปรึกษาคุณหมอค่ะ คุณหมอบอกให้พักผ่อนเยอะๆ เลยค่ะ แม่เลยได้ผ่าตามวันที่นัดไว้ค่ะ

ท้องแรกไหมคะ ถ้าท้องแรกส่วนใหญ่จะเกือบๆ 40วีคเลยค่ะกว่าจะออกตามธรรมชาติ ซึ่งถ้าผ่าหมอจะผ่าประมาณ 38 เราคิดว่าไม่น่าปวดก่อนนะคะ ขอให้อย่าเพิ่งปวดก่อนน้า

เราก่ 35 วีค อยากให้ถึง 38 วีค กำหนด ผ่าคลอด 17 ก.พ. นี้ ขอให้ถึงทีเถอะค่ะ พึ่งแอดมิดมา มีมูกปนเลือดนิดหนึ่ง ได้ยาระงับคลอดยากระตุ้นปอด ตอน 34+2

นอนจ้าแม่นอนเฉยๆอย่าเดินเยอะอย่ายกของหนักทำใจสบายๆไม่เครียดอยู่ถึงแน่นอน

บ้านนี้น้องกลับหัวตั้งแต่33วีคแล้วค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ขยับร่างกายน้อยๆ ก็พอค่ะ

อายุครรภ์ครบ37ขึ้นก็เตรียมลาได้แล้วส่วนมากอายุครรภ์ครบ40สำหรับท้องแรก

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง ท้องแรก 39วีค+เลยค่ะ กว่าจะคลอด