ขอคำแนะนำการตรวจอายุครรภ์

พึ่งรู้ว่าท้อง อยากทราบว่าถ้าไปโรงพยาบาลเอกชน เราต้องการจะตรวจอายุการตั้งท้อง โดยไม่ฝากครรภ์ก่อนได้ไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

พอไปหาหมอคุณหมอจะถามว่าประจำเดือนมาวันไหนเพื่อคำนวณการตั้งครรภ์ ถ้าตั้งท้องแบบ1เดือนคุณหมอจะใช้การตรวจเลือดดูโฮโมนเพื่อบอกว่าตั้งครรภ์ไหมถ้าท้องสัก2เดือนอาจะอุณตร้าซาวดู และให้คำแนะนำ จากนั้น ถ้าคุณท้อง12-13วีคไปเค้าถึงจะถามว่าฝากครรภ์ที่นี่ไหม ถ้ายังไม่ถึง12-13วีคก็ยังไม่มีการทำเรื่องฝากครรภ์ค่ะ ตอนเราท้อง เราก็หาหมอตลอด หมอก็จะให้คำแนะนำ ให้ยากันแท้งแล้วแต่คนนะค่ะ หมอจะถามประวัติเพื่อให้คำแนะนำค่ะ ตอนนี้เราก็รอหมอให้เราฝากตอน13วีคค่ะ

ขอบคุณค่ะ ไปซาวด์มาแล้วค่ะ ผลออกมาตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์ 5 วันแล้วค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนตรวจดาวซินโดรมของลูกตอนท้องไหมค่ะ (แม่อายุ22 ค่ะ)

4y ago

บ้านนี้อายุ26หมอก็ให้ตรวจค่ะ เพราะไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน บ้านนี้ตรวจเพื่อความสบายใจค่ะแม่

แค่อยากทราบอายุครรภ์ไปที่คลีนิกก็ได้ค่ะ บอกหมอว่าต้องการอัลตร้าซาวดูอายุครรภ์ หมอก็จะซาวให้ดูค่ะ

ถ้าแม่อยากรุ้ว่าอายุครรภ์​เท่าไรแนะนำไปซาวด์​ที่คลีนิกก็ได้ค่ะ

ได้ค่ะบอก ว่ามาตรวจครรภ์สงสัยว่าตั้งครรภ์แค่นั้นค่ะ

ได้ครับ ไปเอกชนสะดวก รวดเร็ว ดีกว่าไป รพ. รัฐ ด้วยครับ

ได้ค่ะ เราเคยไปตรวจที่รพ.รัฐ 120 เร็วเหมือนกันค่ะ

4y ago

อายุยังไม่ถึง 35 จ้าเลยไม่ได้ตรวจค่ะ

ลองไปหาหมอดูก่อนอาจจะต้องฝากเลยก็ได้ค่ะ

อัลตร้าซาวก็ทราบเลยคะ

ได้ค่ะ