พึ่งรู้ว่าท้อง 1เ ดือนต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

คนท้องกินกาแฟได้ไหมเราชอบกินมากาแฟ แล้วไม่ควรกินอะไรบ้าง

13 ตอบกลับ

อาหารและเครื่องดื่มที่คนท้องห้ามรับประทานเด็ดขาด ไข่ดิบหรือไข่ที่ปรุงไม่สุก เนื้อหรือปลาที่ปรุงไม่สุก เช่น ซูชิปลาดิบ สเต็กที่ไม่สุก ปลาแซลมอนรมควัน หอยนางรม นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อและ เนยแข็ง อาหารสด เนื้อดิบ เนื้อสัตว์แปรรูป อาหารแช่แข็งบางชนิด ผักผลไม้สดบางชนิดที่อาจปนเปื้อนดิน และอาจมีเชื้อ Listeria ที่ทำให้คนที่ภูมิต้านทานอ่อนแอป่วยได้ง่าย รวมถึงกลุ่มหญิงตั้งครรภ์อาหารสำเร็จรูป หรืออาหารที่อุ่นซ้ำผ่านความร้อนไม่ทั่วถึง บาร์บีคิว ที่ถูกวางทิ้งไว้นานก่อนจะนำมารับประทาน แอลกอฮอล์ มีผลกระทบต่อการพัฒนาสมองของลูกในครรภ์ได้ อาหารเผ็ดจัด แม่ท้องควรระวังการปวดท้อง และอาหารเป็นพิษ เป็นพิเศษ ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้

5y ago

ขอบคุณคะ คุณแม่เม

การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในระหว่างตั้งครรภ์ ควรจำกัดอยู่ที่น้อยกว่า 300 มิลลิกรัมต่อวัน หรืออย่างน้อยประมาณ 1-2 แก้ว หรือลองดื่มกาแฟ แบบดีแคปดูค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องกินกาแฟได้ไหม

ไม่ควรทานชา กาแฟจ้า กินอาหารที่มีประโยชน์พวกจ้าวซ้อมมือ นม ไข่ ตับ ถั่วเหลือง ที่สำคัญทานโฟลิคด้วยจ้า ช่วยลดการพิการและความเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมจ้า

5y ago

คือวิตตามินจ้าเตง หาซื้อได้ตามร้านขายยาจ้า คนท้องจำเป็นต้องทานจ้า

ก่อนท้องติดกาแฟมากๆ วันไหนไม่ได้กิน หงุดหงิด และปวดหัวมาก แต่พอท้อง หยุดทันทีเลยค่ะ ห่วงลูก??

5y ago

เหมือนกันคะ

ควรงดนะคะแม่ ลองหันมาทานอาหารบำรุงครรภ์เพื่อเจ้าตัวเล็กดีกว่าค่ะ https://th.theasianparent.com/อาหารคนท้อง

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยนะคะ เพราะในกาแฟมีคาเฟอีนเยอะมาก

ชา กาแฟ งดยาวไปเลค่ะ ไปหาหมอฝากท้อง เอายาบำรุงมากินนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

เราก็กิน แต่กินอย่าเกินวันละ2แก้ว ไม่ดีเลย