สวัสดีค่ะแม่ๆขอสอบถาม มีแม่ๆทางไหนรู้บ้างว่าขึ้นเครื่องได้ถึงกี่week แล้วกี่weekต้องมีใบรับรองแพทย์

พอดีอ่านดูในเน็ตข้อมูลไม่ตรงกันเลยสับสนคะ

4 ตอบกลับ

เราขึ้นล่าสุดอาทิตย์ที่แล้ว 1-27 วีค ไม่ต้องมีใบรับรอง ใช้สมุดชมพู 28-35 วีคต้องมีใบรับรองแพทย์ที่ออกให้ไม่เกิน 7 วัน เกิน 35 วีคขึ้นไป สายการบินงดให้บริการค่ะ ถ้าครรภ์แฝดขึ้นได้ไม่เกิน 32 วีคค่ะ ทุกการตั้งครรภ์ จะมีเอกสารให้เซ็นค่ะ

แล้วแต่สายการบินด้วยนะคะแม่ ถ้าแม่จองตั๋วเครื่องแล้ว ก็หาข้อมูลตรงสายการบินค่ะ กฏไม่ค่อยเหมือนกัน แต่ใบรับรองแพทย์นี่ต้องมีค่ะ สามารถขอกับหมอที่เราใากครรภ์ได้เลย

สอบถามสายการบินค่ะ บางสายการบินอาจกำหนดไม่เท่ากัน

ถ้าเกิน 24w จะต้องมีใบรับรองจากหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ