ถามแม่ๆหน่อยจ้า

พอดีวันนี้เราไปทำสิท30บาทมา แต่สิทเราสามารถใช้ได้หลังวันที่15 ถ้าเราจะย้ายไปฝากครรภ์ที่รพ.ที่เราทำสิท30บาทเลยจะได้ใหมล่ะขอเขาใช้สิท30บาท เขาจะให้ใช้ก่อนใหมค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้ย้ายสิทจ้า แต่ไปฝากต่อที่ รพ.ที่เราย้ายสิทได้เลย ไม่ได้เสียค่าใช้จ่าย เพราะฝากครรภ์ฟรี แต่ถ้าคุณแม่คลอดก่อน 15วันที่สิทยังใช้ไม่ได้ก้ได้เสียค่าคลอด แต่ถ้าคลอดหลังที่สิทใช้ได้แล้วก้เสียแค่30บาทจ้า

4y ago

ก้โดนดุนะคะ แต่ไม่โดนดุแรงหรอกคะ ทางที่ดีรีบไปจะดีกว่าคะ ปล่อยไว้นาน เด็กอาจจะไม่สมบูรณ์เพราะไม่ได้รับการตรวจหรือการบำรุ่งยาค่ะ

ไม่ได้ค้ะ ต้องรอ ของเราก็รอเหมือนกันค้ะ ก่อนหน้านั้นเราปวดท้องเลยต้องรีบไปหาหมอฝากครรภ์ก่อนเเค่ 5วันเองจะใช้สิทธิ30ได้อยู่ล้ะ สรุปเสียตัง 1600ค้ะ

ถ้าฝากครรภ์ธรรมดา เราไม่ได้เสียนะคะ เราก็ย้ายสิทธิ์เหมือนกัน รอใช้สิทธิ์คลอดหลังวันที่15 แต่หมอบอก ฝากครรภ์ไม่เสียคะ

4y ago

พอดีไปตามหมอนัดค่ะ😥

ของเรายังไม่ย้ายสิทแต่ไปฝากครรภ์ฟรีทุกอย่างค่ะ ขูดหินปูน เจาะเลือด ยา#เสียเเต่ค่าคลอด

ไม่มีเงินเลยค่ะก็คงต้องรอ วันที่15 เพราะเงินแฟนยังไม่ออกเลยค่ะ😢

รอค่ะ ฝากครัเงแรกจ่ายเป็นพันเลยค่ะ ค่าตรวจเลือดจัวเองกับสามี

4y ago

บ้านนี้ฝากที่ รพ อื่นมาก่อนน่านี้แล้วค่ะ 8 เดือนแล้ว แต่ที่นี้สิท30บาทพึ่งได้ทำแล้วลงที่ รพ เพชรเกษม2 มันเป้นเอกชน ไม่รุจะแพงใหม พอดีต้องรอใช้สิทเพราะเงินไม่มีแล้ว 😢

ไปฝากได้เลยค่ะแม่ โรงพยาบาลรัฐทุกที่ฝากฟรีทุกสิทธิ์ค่ะ

4y ago

งั้นก็คงต้องรอค่ะแม่ หรือไม่แม่ก็ไปฝากโรงพยาบาลรัฐแถวบ้านก่อนก็ได้นะคะ พอสิทธิ์ใช้ได้แล้วไว้ค่อยย้ายมาฝากที่ใช้สิทธิอีกที เพราะโรงพยาบาลรัฐเราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียวเลยค่ะในการฝากครรภ์

รอหลัง 15 ไปฝากค่ะ ถ้าไปก่อนเราเสียตังเองนะคะน่าจะหลายบาทนะ

4y ago

ค่ะ...บ้านนี้รอใช้สิทธิได้ แล้วไปฝากค่ะ

รอ 15 วันคะ ไปก่อนได้เสียเงินเองคะ เพราะสิทธิ์ยังไม่ขึ้น

ต้องรอค่ะ ไปก่อนก็เสียเงินเพราะสิทยังไม่ขึ้น