อาหารอ่อนๆ ที่คุณแม่ทานมีไรกันบ้างคะ ทานเผ็ดไม่ได้ค่ะ

พอดีทานเผ็ดไม่ได้คะ กำลังมีน้อง ถ้าทานเผ็ดแล้วจะแสบท้องอยู่ยาก คุณแม่แต่ละบ้าน มีอะไรแนะนำนอกจาก โจ๊ก กับ ข้าวต้ม ไหมคะ 😅

8 ตอบกลับ

ซุปไก่มันฝรั่ง ซุปมักกะโรนีหมูสับ เต้าหู้นึ่งซีอิ๊วเห็ดหอม แกงจืดเต้าหู้ไข่ ไข่ดาวกรอบทรงเครื่อง ไข่ตุ๋นกุ้งสับ หมูสับนึ่งไข่แดงเค็ม

ต้มจืด เมนูอื่นๆ ก็งดหรือลดเผ็ดค่ะ บ้านนี้ก็ไม่กินเผ็ดเหมือนกันนะคะ 😉

พวกแกงจืดกระดูกหมู แกงจืดสาหร่ายเห็ดหอม น่าจะดีนะคะแม่ ทำไม่ยากด้วย

เกาเหลาหมูตุ๋น ข้าวต้มปลา สามีซื้อมาฝากบ่อยเลยค่ะ

หมูทอด ปลาทอด ผัดผัก ต้มยำน้ำใสไม่ใส่พริกค่ะ

ก็พวกแกงจืดไข่พะโล้ประมาณนี้ค่ะ

ต้มจืดมะระ ซุปเยื่อไผ่คะ

ต้มเลือดหมูค่ะ