น้องอายุ9 เดือนแล้วค่ะน้องไม่ค่อยกินข้าวเรยทำยังดีค่ะ

น้องไม่ค่อยกินข้าวทั้งวันก็กินคำสองคำแล้วก็ไม้กินเรยแม่ก็พยามเปลี่ยนอาหารน้ะค่ะตั้งแต่ซีรีแล็ค ต่อมาก็ข้าวบด ต้มจืด ไข่ตุ๋น ข้าวต้ม โจ๊ก อีกเยอะเรยค่ะ น้องทานนมแม่น้ะค่ะตอนแรกคิดว่าน้องจะเบื่อ แต่น้องก็ไม่ทานเหมือนเดิม ขอประสมประสานกับแม่ๆหน่อยค่ะควรทำยังไงดีค่ะกลัวลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้องอายุ9 เดือนแล้วค่ะน้องไม่ค่อยกินข้าวเรยทำยังดีค่ะ
6 ตอบกลับ

จริงๆถ้าเด็กที่ทานซิริแลคมาก อาจจะมีปัญหาไม่ทานข้าวได้ค่ะ 9 เดือน ทานหยาบได้แล้วนะคะ ลองติดตามเมนูในเพจต่างๆ หรือ ฟีเจอร์ “สูตรอาหาร” ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ั

ก่อนกินข้าวแม่งดนมให้น้องไหมคะ ลองงดดูค่ะ ก่อนกินข้าว 2-3 ชั่วโมงไม่ให้น้องทานนม ปล.ไม่แนะนำซีรีแลคนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ลองเมนูเส้นคะและให้น้องกินเองกินด้วยเล่นด้วยปล่อยให้กินเองเลยคะ

บ้านนี้ก็เหมือนกัน10เดือน16วันไม่กินกินแค่2-3คำ

น้องหนักกี่โลค่ะแม่ในสมุดชมพูมีกราฟบอกค่ะ

blwเลยค่ะแม่ให้น้องกินเอง