น้ำนมน้อยมาก

พรุ่งนี้ครบ 1 เดือนแล้ว น้ำนมบ้านนี้ก็ยังน้อยเหมือนเดิม เคยถามไปแล้วครังนึง เมื่อคลอดได้ประมาณ 10 วัน ทำตามคำแนะนำ ทั้งน้ำขิง หัวปลี ยาประสาน้ำนม น้ำอุ่น ปั้มนม เข้าเต้า (แต่พอนมน้อยน้องเค้าก็งอแงดูดไม่ทันใจ บ้านนี้เป็นน้องแฝดด้วย )ต้อนนี้ต้มน้ำฝางกิน รวมถึงกินยาประชาน้ำนม ยาเล่งคุณ อีก ก็ยังมาเท่าเดิม มีบ้านไหนน้ำนมไม่มาเหมือนกันบ้าง ? ค่านมก็แพงเหลือเกิน ?

น้ำนมน้อยมาก
121 ตอบกลับ

ลูกหิวก็ปล่อยให้เขาดูดไปเลยค่ะ ปั๊มไม่ช่วยค่ะถ้าจะให้น้ำนมมา เพราะสมองจะสั่งงานร่างกายอัตโนมัติให้ผลิตน้ำนมให้พอตามความต้องการของลูก เอาเข้าสองเต้าพร้อมกันเลยค่ะ จะได้เร่งไปในตัว ที่สำคัญต้องกินน้ำให้เยอะมากๆค่ะ เพราะต้องใช้สร้างน้ำนม และใช้ในร่างกายแม่อีก

5y ago

ขอบคุณมากๆจ้า แต่เวลานางร้องนางไม่ดูดเลย