ผ่าคลอด

ผ่าคลอด รพ.รัฐ หมอจะนัดผ่าไหมค่ะ หรือต้องรอเจ็บก่อน ตอนนี้ 37weeks หมอยังไม่บอกอะไรเลย แม่ๆผ่าคลอดต้องรอเจ็บไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้คนแรกผ่า 40+1 คนที่สองตอนนี้ 38 วีค หมอยังไม่นัดผ่าเลยค่ะ ถามแล้วถามอีกหมอก็บอกใกล้ๆกำหนด พรุ่งนี้เช้าหมอนัดตรวจ ว่าจะถามหมออีกรอบค่ะ พยาบาลบอกว่าจะไม่รอให้เจ็บท้องค่ะหมอจะกำหนดผ่าให้เราเอง เราก็รอๆๆค่ะ

5y ago

ค่ะแม่

ท้องก่อนเราเคยผ่าคลอด รพ รัฐค่ะของเราไปอัลตร้าซาวตอน18w คุณหมอนัดผ่าตอน37wค่ะ ยังไงถ้าผ่าคลอดหมอต้องเตรียมทุกอย่างไว้ล่างหน้าไม่รอให้เราเจ็บค่ะ

38วีคคะแม่หมอถึงจะนัดวันผ่าหรือแม่เลือกวันเองได้คะเพราะ38วีคขึ้นถือว่าครบกำหนดแล้วคะ

ปกติ37วีคหมอน่าจะทำการนัดแล้วนะ ไม่มีหร่อกรอให้เจ็บเอง คุณหมอสมองป่วยหรือเปล่าคะ

5y ago

ก้อไม่ทราบเหมือนกันว่าป่วยไหม พอดีสงสัยค่ะว่าจะนัดตอนไหน

บ้านนี้หมอนัดผ่า38+6ค่ะ แท้จริงของคุณแม่หมอน่าจะบอกแล้วนะคะ_

5y ago

ใช่ค่ะ เลยสงสัยค่ะว่าหมอจะนัดไหมหรือรอให้เจ็บก่อน

แจ้งหมอว่าจะผ่าวันไหนแล้วหมอจะนัดคะไม่ต้องรอเจ็บคะ

5y ago

ออ ค่ะ

แจ้งหมอแล้วเค้าจะนัดให้ค่ะ

ถ้าเคยผ่าคลอดมาครั้งแรกครั้งต่อไปก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้หมอประเมินว่าคลอดเองได้ แต่แม่แพลนว่าจะผ่าคลอด หมอก็ให้เราเลือกวันได้เลยค่ะ ตั้งแต่ 38weeks ไปก็จิ้มวันเอาเลยจ้า (แม่คลอดเอกชนนะคะ)

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่แจ้งหมอหรือยังคะว่ามีความประสงค์ที่จะผ่า ไม่คลอดธรรมชาติ ส่วนมากถ้าแจ้งแล้วจะนัดผ่าประมาณ 38 วีคนะคะ

5y ago

หมอทราบค่ะว่าเคยผ่าคลอดมาแล้วค่ะ