อยากคลอดแล้วค่ะ

ปากมดลูกเปิด1เซนอีกนานไหมคะกว่าจะคลอด🙏🏻

อยากคลอดแล้วค่ะ
52 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้10ชม. พอดี ปวดท้องอยู่นาน ไป รร. ตามหมอนัด ถึงวันคลอดพอดี ไม่มีอาการปวดท้องเลยไม่มีวี่แววว่าจะคลอด แต่ท้องปั้นเฉยๆไม่ถี่มาก ตรวจคลื่นหัวใจเด็กมีท้องปั้น เกิน10ครั้งเลยให้นอน รพ. หมอตรวจ ปมล. เปิด2เซ็น แต่ไม่มีอาการปวด เข้าห้องรอคลอดบ่าย2 มาปวดตอน ปมล.เปิด4เซ็น แต่ไม่มาก มาปวดมากไปตอน เปิด5-6 เซ็นรอนานมากเป็น10ชม. กว่าจะคลอด ถือว่านานสำหรับเรา ท้องแรกมันปวดเจ็บทรมานจริงๆ แต่พอเข้าห้องคลอด คลอดแปปเดียวไม่ถึง30นาที

บ้างนี้เปิด1เซ็นตอน34วีคหมอให้นอนรพ.ดูอาการ1คืนเต็มๆแต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิดเปิดแค่ใหนแค่นั้นอีกวันไปก้อเปิดแค่1เซ็นหมอก้อให้กลับบ้านอีกตอนนี้37+5ยังไม่แตกเลยค่ะ เพราะปากมดลูกยังไม่เปิดแต่วันนี้รู้สึกเจ็บจิมิร้าวยันขามา2วันเดินทีนีแทบร้องเลยจร้าเลยไม่รู้ว่าอาการไกล้คลอดหรือเจ็บเตือนเลยค่ะ

บ้านนี้ไปรพ.ตามหมอนัดตรวจแต่ละเดือนปกติ ปวดท้องปากมดลูกเปิดไป3กว่าแล้ว ตอนเกือบ10โมง บ่าย3กว่าปากเปิด9ซม. บ่าย3ครึ่งน้องออกมาจ้า แล้วแต่แม่บางคนช้าบางคนเร็ว บางคนปวดท้องมากแต่ไม่เปิดหรือเปิดช้าก็ต้องผ่าหรือใช้ยาเร่งคลอด ตอนคลอดไม่เจ็บเท่าตอนปวดท้อง สู้ๆนะแม่

ถ้าเปิดช้าก็ใกล้ค่ำของอีกวันนู้นแหละค่ะ เรานี้ไม่เปิดสักเซนขนาดโดนเร่งคลอดก่อนเที่ยงคลอดจริงตอน10โมงของอีกวัน สู้ๆค่ะ

แม่บ้านนี้เจ็บท้องประมาณ4ทุ่ม ปากมดลุกเปิดยุแค่เซนเดียวแล้วม่เปิดอีกเรย เจออย่าเร่งคลอด ไปคลอดอีกวันคือ3ทุ่มคะ

บ้านนี้ ตอนนี้เปิด2เซนจร้า แอดมิดโรงบานเลย นอนรอต่อไปค่ะคุณแม่ ถ้าไม่เปิดเพิ่มพรุ้งนี้ก็จะเร่งคลอดจร้าสู้ๆๆ

บ้านนี้เปิด 1 เซน หมอสั่งแอดมิดเลยค่ะ เปิด 1 เซ็น ตอน 11โมง 16:00 น. เริ่มปวดห่าง หมอเจาะน้ำคร่ำ 18:00 น. คลอด 20:48 ค่า ท้อง2ค่ะ

บ้านนี้เปิด2เซน กลับบ้านมานอนรอ3วันค่ะ ไม่มีอาการอะไร จนวันที่3น้ำคร่ำเริ่มออกค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน

4y ago

ตอนนั้นท้องแรกค่ะ คลอดแล้ว คลอดวันที่น้ำคร่ำรั่วเลยค่ะ

ทางนี้ท้องแรกปวดท้องตอนตี1น้ำคร่ำแตกตอนตี4ค่ะ พยาบาลบอกเปิดเซ็นครึ่ง คลอดอีกทีตอนบ่ายค่ะ

บ้านนี้มีมูกเฉยๆค่ะ 14:30ไปหาหมอปากมดลูกเปิด2เซน. ตอน1ทุ่มเริ่มปวดท้องค่ะ คลอดน้องตอนตี3:25